Lý Hoàng Nam hoàn tất cú đúp

(SGGPO). – Trong ngày thi đấu cuối cùng tại Ấn Độ (18-4), Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện chuyên môn cao để giành tiếp chiếc HCV nội dung đơn nam.

Đối thủ của Hoàng Nam (hạt giống số 1) tại giải Closed Junior Championships 2015 gặp đối thủ Tokuda (Nhật Bản, hạt giống số 8) tại chung kết đơn nam. Dù vậy, thứ hạng hoàn toàn không phản ánh sự áp đảo của bất kỳ ai nên ngay ở ván đầu tiên, Lý Hoàng Nam phải gác vợt 5-7 trước đối thủ. Lấy lại tinh thần trong hai ván còn lại, Lý Hoàng Nam liên tiếp giành chiến thắng với các tỉ số 6-2 và 6-3. Chung cuộc, Hoàng Nam thắng đối thủ 2-1 để đoạt chức vô địch đơn nữ.

Lý Hoàng Nam thể hiện phong độ cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó, Lý Hoàng Nam đã có chức vô địch đôi nam cũng ở giải này khi đứng cặp cùng VĐV Alberto Lim.

Đây là lần đầu tiên Lý Hoàng Nam có chức vô địch đơn ở một giải thuộc hệ thống B1 của quần vợt nam trẻ thế giới do ITF tổ chức.

Trong năm nay, vào tháng 3, Hoàng Nam từng đoạt 2 HCV đơn và đôi ở giải trẻ đã diễn ra tại Malaysia. Hiện tại, Lý Hoàng Nam đang đứng vị trí 32 trên bảng xếp hạng nam trẻ thế giới và rất có thể thứ hạng trên sẽ có thay đổi trong tuần tới.

Năm nay, quần vợt nam Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 28-2015 tuy nhiên Hoàng Nam vẫn bỏ ngỏ chưa biết có tham gia hay không do thời điểm tháng 6 cũng là lúc giải Gland Slam Pháp mở rộng 2015 của nhóm tuổi trẻ được tổ chức.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Các môn khác