Lý Hoàng Nam dừng bước ngay ở vòng 1 giải đơn nam trẻ US Open 2015

(SGGPO) .– Vẫn biết rằng cơ hội tiến vào sâu của nội dung đơn nam không phải quá khó, thế nhưng Lý Hoàng Nam (hạt giống số 12) lại sớm gác vợt ngay từ vòng 1 đơn nam giải US Open 2015 (dành cho nhóm tuổi trẻ).

Gặp tay vợt người Canada Denis Shapovalov, nhiều dự đoán cho rằng Nam sẽ thắng dễ. Bởi lẽ, xét về thứ hạng thì hiện Nam đang đứng số 11 nam trẻ thế giới còn Denis Shapovalov kém anh hai tuổi, không được xếp hạt giống và cũng chỉ đứng vị trí 53 trẻ thế giới.

Trận đấu đã diễn ra không như mong đợi của Hoàng Nam (thi đấu vào đêm ngày 7-9 theo giờ Việt Nam), ngay trong ván đầu tiên dù bám đuổi rất giằng co từng game một nhưng tay vợt của Việt Nam thua 3-6. Ván tiếp theo, Hoàng Nam cũng mất quyền kiểm soát về tay đối thủ và thua 4-6. Chung cuộc, Lý Hoàng Nam thua 0-2 nên bị loại ở nội dung đơn.

Lý Hoàng Nam chưa thành công ở nội dung đơn ở các giải Grand Slam. Ảnh: MINH HOÀNG

Lý Hoàng Nam đã dự đủ 4 giải Grand Slam của quần vợt thế giới trong năm 2015 (đều dành cho nhóm tuổi trẻ). Tuy nhiên, thi đấu nội dung đơn tại các giải này thì Hoàng Nam đều không thành công. Tháng 1-2013, tại giải Australia mở rộng 2015, Hoàng Nam dừng bước tại vòng 2 đơn nam. Tháng 5, đấu giải Roland Garros 2015 (Pháp) tay vợt của chúng ta vào tới vòng 3. Tháng 7, góp mặt ở Wimbledon 2015, Hoàng Nam thua ngay vòng 1 đơn nam. Bây giờ, kết quả đã lặp lại tại giải US Open 2015.

Tuy nhiên, Hoàng Nam còn cơ hội khác tại giải US Open 2015. Tay vợt của chúng ta sẽ đứng cùng Akira Santillan (Nhật Bản) để đấu với Tim Sandkaulen /Mate Valkusz tại vòng 1. Ở nội dung đôi, cặp của Lý Hoàng Nam là hạt giống số 4.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác