Lý Hoàng Nam dự giải trẻ Pháp mở rộng

Thi đấu thăng hoa từ đầu năm tới nay, tay vợt Lý Hoàng Nam có một bước tiến vượt bậc khi nhảy lên đứng hạng 14 trong bảng quần vợt trẻ thế giới. Với thứ hạng này, Lý Hoàng Nam đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu tham dự 3 giải trẻ Grand Slam còn lại trong năm: Pháp mở rộng, Anh mở rộng và Mỹ mở rộng.

Vào ngày 31-5 tới, Lý Hoàng Nam sẽ tham dự giải quần vợt U18 Pháp mở rộng thuộc đẳng cấp Grand Slam trẻ. Lý Hoàng Nam cho biết, việc anh thi đấu nhiều giải kiếm điểm vừa qua lọt vào tốp 16 trẻ thế giới để có cơ hội làm hạt giống tại giải trẻ Grand Slam sắp trở thành hiện thực. Bởi khi được xếp làm hạt giống, anh sẽ tránh được các tay vợt trẻ tốp 10 thế giới ở những vòng đầu, chứ không như lần dự giải trẻ Australia vào đầu năm.

Theo kế hoạch, Lý Hoàng Nam sẽ lên đường sang châu Âu vào ngày 5-5 tới để tập huấn và thi đấu một số giải trẻ nhằm chuẩn bị cho giải trẻ Pháp mở rộng. Bởi giải trẻ Pháp mở rộng sẽ thi đấu trên mặt sân đất nện, nên Hoàng Nam cần phải có nhiều thời gian. Do đó, Hoàng Nam cho biết anh và HLV Christian Brydniak sẽ sang Croatia rồi qua Italia tham gia 2 giải trẻ trên mặt sân đất nện tại đây.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Nam tham dự các giải tại sân đất nện vì năm ngoái Hoàng Nam cũng đã chơi trên mặt sân này rồi. Theo Hoàng Nam, đánh ở mặt sân đất nện bóng sẽ nẩy chậm và lên cao và di chuyển khó khăn hơn. Tuy nhiên vấn đề này không quá khó với Hoàng Nam vì anh cho biết lối đánh của mình cũng hợp với sân đất nện.

Theo thông tin từ lãnh đạo quần vợt Becamex Bình Dương, với việc huấn luyện cho Lý Hoàng Nam rất tiến bộ trong 6 tháng vừa qua, HLV Christian Brydniak người Thụy Điển vừa được gia hạn huấn luyện cho tay vợt số 1 Việt Nam thêm 1 năm nữa. Sau khi đưa Hoàng Nam lên tốp đầu của bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới, nhiệm vụ kế tiếp của HLV Christian Brydniak sẽ giúp học trò chinh phục bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề ATP.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương hướng đến mục tiêu lấy điểm trên sân Hàng Đẫy

Hà Nội FC – B.Bình Dương: Chờ bất ngờ từ đội khách

Với trận thua đậm trên sân Thiên Trường ở vòng 1, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang gặp nhiều áp lực ở vòng 2. Cho dù là về lại sân Hàng Đẫy nhưng đối thủ của họ là B.Bình Dương vốn đang có sự thoải mái về tâm lý và sẵn sàng cho mục tiêu lấy điểm trong trận này.

Bóng đá quốc tế

Frank Lampard thúc giục cầu thủ hóa chiến binh để giúp đội vượt qua khó khăn. Ảnh: Getty Images

Frank Lampard: “Tôi là một chiến binh!”

Nhà cầm quân trẻ của Chelsea thề sẽ chiến đấu theo cách của mình để giúp đội thoát khỏi tình huống khó khăn hiện tại, và tin tưởng có thể đối phó với sức ép khủng khiếp hiện tại.

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.