Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1

Giải quần vợt U18 ITF Trung Quốc nhóm 2 năm 2013

Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đang thi đấu thăng hoa tại giải U18 Trung Quốc khi đánh bại tay vợt hạt giống số 1 để lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải thuộc nhóm 2.

Nội dung đơn nam có 32 tay vợt thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, Hoàng Nam có khởi đầu khá thuận lợi khi dễ dàng vượt qua Wei De Lin (Đài Loan) 2-0 (6/1, 6/1), Huixin Wang (Trung Quốc) 2-0 (6/4, 6/1) để lọt vào tứ kết gặp Weigiang Zheng. Đây là tay vợt Trung Quốc hạng 65 trẻ thế giới được xếp làm hạt giống số 1 của giải, trong khi Hoàng Nam xếp hạng 165 thua Weigiang Zheng đúng 100 hạng và 1 tuổi đời.

Nếu phong độ ổn định, khả năng Lý Hoàng Nam sẽ vô địch nhóm 2 tại giải lần này. Ảnh: Quang Thắng

Cách đây chưa đầy 1 tuần, cũng tại giải U18 Trung Quốc, Hoàng Nam đã thua nhanh chóng Weigiang Zheng với điểm số khá cách biệt 0-2 (2/6, 2/6). Tưởng chừng như Hoàng Nam tiếp tục nhận thất bại một lần nữa khi Weigiang Zheng tạo được ưu thế từ đầu vượt lên dẫn trước 4-1 ở ván đầu tiên. Trong thế bị đánh giá thấp hơn và bị dẫn trước, nhưng Hoàng Nam vẫn thể hiện tính kiên trì và tâm lý thi đấu vững vàng. Từng bước hóa giải được lối đánh của đối thủ cân bằng điểm số 4/4, rồi lội ngược dòng thắng lại với điểm số 7/5.

Trong ván 2, khi tỷ số đang hòa 3/3, Hoàng Nam bẻ được break Weigiang Zheng cầm giao bóng vượt lên dẫn 4/3, tạo đà giành chiến thắng luôn với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam trở được món nợ trước Weigiang Zheng và lọt vào bán kết gặp Arturs Lazdins (Latvia). Trong 4 tay vợt vào bán kết, chỉ có Hoàng Nam là tay vợt hạng giống số 7, 3 tay vợt còn lại đều có thứ hạng thua tay vợt trẻ Việt Nam. Nếu tiếp tục thể hiện được phong độ cao, khả năng cho Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch giải nhóm 2 là có thể xảy ra.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).