Lý Hoàng Nam có thêm 1 điểm ATP

Quần vợt Men’s Futures F1 Trung Quốc 2016

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có bước khởi đầu trong năm mới khá thành công khi giành chiến thắng  khá thuyết phục trong trận ra quân đầu tiên vòng chính đơn nam giải quần vợt Men’s Futures F1 Trung Quốc có tính điểm ATP.

Tay vợt Lý Hoàng Nam đang tiến vào làng quần vợt chuyên nghiệp. Ảnh: Q. T

Lá thăm may mắn khiến tay vợt hạng 913 thế giới Lý Hoàng Nam chỉ gặp tay vợt chưa được xếp hạng thế giới Sheng Hao Zhou mới vượt qua vòng loại. Ngay từ đầu, tay vợt gốc Tây Ninh đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương đã khẳng định ưu thế. Giữ game giao bóng đầu tiên, Hoàng Nam liền bẻ break đối thủ để vượt lên dẫn trước 2-0. Sau khi bị mất break để Sheng Hao Zhou rút ngắn 2-1, tay vợt 19 tuổi của Việt Nam ăn liền 4 games liên tiếp để thắng ván đầu với điểm số 6/1.

Tình thế ở ván 2 còn dễ dàng hơn cho Hoàng Nam khi anh vượt lên dẫn trước 4/0  và kết thúc ván với điểm số tương tự 6/1, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0. Trong trận đấu này, Hoàng Nam giao bóng rất hiệu quả khi có 5 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, tỷ lê giao bóng 1 thành công đạt 75%. Đây là thông số tương đối tốt với Hoàng Nam vì giao bóng vốn không phải là điểm mạnh của tay vợt số 1 Việt Nam.

Đang trên con đường tiến vào làng quần vợt chuyên nghiệp, nhiệm vụ của Hoàng Nam làm sao phải tích lũy thêm điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Với trận thắng đầu tiên, Hoàng Nam có thêm 1 điểm ATP và khả năng tăng hơn hạng 913 như hiện tại là chắc chắn. Với trình độ Hoàng Nam hiện tại, mục tiêu của anh ở giải Men’s Futures phải lọt vào ít nhất tứ kết mới tích lũy thêm điểm cho con đường chinh phục mục tiêu lọt vào tốp 500.

Lọt vào vòng 2, Hoàng Nam sẽ gặp tay vợt Zhong Su Hao (Trung Quốc). Hiện tay vợt 19 tuổi này chưa có điểm trong bảng xếp hạng thế giới nhưng rất đáng ngại. Tại vòng 1 hôm qua, chính Zhong Su Hao đánh bại rất dễ dàng hạt giống số 5 hạng 609 ATP He Yecong (Trung Quốc) 2-0 (6/3, 6/0). Do đó, Hoàng Nam cần phải cẩn trọng trước tay vợt này trong trận đấu xác định người thắng lọt vào tứ kết.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như trong một buổi tập tại Trung tâm TDTT quận 1. Ảnh: Anh Trần

Các cầu thủ tập luyện chờ ngày trở lại sân cỏ

Những ngày này, các giải bóng đá trong nước tạm ngưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Một số CLB có đại bản doanh khép kín với bên ngoài thì an tâm cho cầu thủ tiếp tục ra sân tập, thậm chí thi đấu giao hữu; nhiều đội khác cho quân tập duy trì nhưng tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác