Lý Hoàng Nam chấn thương

Giải quần vợt Đồng đội nam thế giới – nhóm 2 khu vực châu Á 2017

Tối qua 3-4, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã lên đường sang Iran nhằm quyết chiến với đội chủ nhà vào ngày 7-4 để xác định đội thắng trụ hạng nhóm 2, đội thua xuống nhóm 3. Đáng chú ý trong thành phần đội tuyển Việt Nam kỳ này, tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam bị chấn thương không góp mặt. Lên đường sang Iran gồm 3 tay vợt: Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh. Đây thật sự là một mất mát lớn cho đội tuyển quần vợt Việt Nam trong trận đấu mang tính quyết định.

Qua trao đổi với ban huấn luyện của tay vợt Lý Hoàng Nam, được biết tay vợt gốc Tây Ninh đang được đào tạo và thi đấu cho Becamex Bình Dương bị giãn dây chằng khớp háng chân phải ở giải Nhật Bản Men’s Futures cách đây 10 ngày nên cần thời gian chữa trị. Nếu chấn thương chưa bình phục mà để Hoàng Nam thi đấu thì rất mạo hiểm, dễ làm chấn thương nặng hơn. Ban huấn luyện muốn Hoàng Nam nghỉ dưỡng dành cho mục tiêu SEA Games.

Lý Hoàng Nam bị giãn dây chằng khớp háng chân phải

Không có Hoàng Nam, trọng trách sẽ được đặt vào đôi vai của Nguyễn Hoàng Thiên. Tay vợt TPHCM sẽ là tay vợt đơn nam chủ lực ở vị trí số 1 cho đội tuyển Việt Nam. Vị trí số 2 sẽ thuộc về tay vợt Phạm Minh Tuấn. Lão tướng Lê Quốc Khánh rất có thể sẽ nhận trách nhiệm chính ở trận đôi và người kết hợp với anh nhiều khả năng sẽ là Nguyễn Hoàng Thiên.

Đối đầu với Iran sắp tới, chúng ta phải thi đấu trên mặt sân đất nện chứ không phải mặt sân cứng như ở Việt Nam. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Đài Loan nhằm làm quen với mặt sân đất nện. HLV Trương Quốc Bảo cho biết: “VĐV Việt Nam thì rất nhanh nhẹn trên mặt sân cứng, nhưng đối với mặt sân đất nện thì cần sự dẻo dai bền bỉ. Việc tập huấn tại Đài Loan có sân đất nện giúp các tay vợt như Minh Tuấn, Quốc Khánh làm quen và tập cách di chuyển. Tôi hy vọng những gì thu hoạch được trong chuyến tập huấn sẽ giúp ích cho các tay vợt Việt Nam cho trận chiến với Iran sắp tới”.

Về việc không có sự phục vụ của Lý Hoàng Nam, HLV Trương Quốc Bảo cho biết: “Lý Hoàng Nam đang là tay vợt tốt nhất của Việt Nam hiện nay, rõ ràng không có anh thì sức mạnh suy giảm là điều không bàn cãi. Theo tôi nhận định, 2 tay vợt chủ lực của Iran nằm tốp 1.000 ATP thì cũng không quá mạnh. Nếu có Hoàng Nam, tôi nghĩ cơ hội cho Việt Nam trụ hạng rất cao. Vắng Hoàng Nam, đây là cơ hội cho các tay vợt còn lại thể hiện khả năng của mình. Họ phải nỗ lực nhiều hơn để giúp đội nhà trụ hạng”.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác