Lý Hoàng Nam bị cấm thi đấu đến hết năm 2014

Sáng nay 18-4, Ban thường vụ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã họp tại Hà Nội và đưa ra quyết định xử phạt đối với tay vợt Lý Hoàng Nam và HLV của Nam là ông Trần Đức Quỳnh vì hai lần liên tiếp không chấp hành quyết định triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

Lý Hoàng Nam bị cấm thi đấu các giải đấu trong nước do VTF tổ chức và không được tập trung vào đội tuyển quốc gia, từ nay đến hết năm 2014.

HLV Trần Đức Quỳnh bị VTF cấm toàn bộ các hoạt động chuyên môn liên quan đến quần vợt tại Việt Nam trong 2 năm, từ 1-5-2014 đến 1-5-2016.

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Với quyết định này, Lý Hoàng Nam không có cơ hội bảo vệ ngôi vô địch quốc gia (đơn nam) đồng thời cũng không được khoác áo đội tuyển Việt Nam dự ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, Hoàng Nam vẫn có thể tham dự các giải đấu ở nước ngoài. Trước khi có quyết định này, Lý Hoàng Nam đã bị tước danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2013.

Ban thường vụ cũng yêu cầu Thường trực VTF và Ban chuyên môn nhanh chóng rà soát và có kế hoạch bổ sung vận động viên từ nguồn trong nước và nước ngoài cho đội tuyển mà trước mắt là chuẩn bị cho ASIAD 17, xa hơn là Fed Cup, Davis Cup và SEA Games 28 diễn ra vào năm 2015.

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Azmoun sắp vô địch Nga lần thứ 3 liên tiếp cùng Zenit

“Messi Iran” Sardar Azmoun: Thăng hoa cùng Zenit St Petersburg, sắp vô địch RPL lần thứ 3 liên tiếp

Ngay vào lúc này, tay săn bàn chủ lực của đội bóng mạnh nhất nước Nga - Zenit St Petersburg, không phải là “Cỗ xe tăng -14 Armata” Artem Dzyuba, mà lại chính là “Messi của Iran” - Sardar Azmoun. Tiền đạo 26 tuổi quê tại Gonbad-e Kavus, người từng chọc thủng lưới Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam những 2 lần ở Asian Cup 2019, vừa lập cú đúp giúp Zenit hạ Sochi 2-1.

Các môn khác