Lý giải thời kỳ khó khăn của Manchester United

Đối với M.U thì cuộc đời chỉ có một vị trí duy nhất. Đó là ngôi thứ đầu bảng, còn nhì coi như là thua” – Đó là nhận xét đầu tiên của Alan Hansen, cựu cầu thủ đội Liverpool và hiện nay là bình luận viên bóng đá của BBC. Ông cho rằng: “Do thành công quá lớn trong 15 năm qua, từ các cổ động viên của CLB, đến cầu thủ, ban huấn luyện, ban lãnh đạo đều sinh ra tâm lý không thể đứng thứ nhì được.

Thứ bảy tuần trước, cổ động viên M.U tại sân Old Trafford đã hò hét, chế nhạo bằng cách gọi đồng thanh 4-4-2 đối với ông bầu Alex Ferguson và đây là một thí dụ cho thấy, khi mọi chuyện không diễn ra như ý muốn thì người ta tìm cách công kích nó ngay lập tức”. Hôm đó, Manchester United đã thua đội khách Blackburn 1-2.

Tuy nhiên, vấn đề trong trận Blackburn không phải là chiến thuật, vì không ai có thể tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn như M.U trong trận đấu đó, rồi lại đổ lỗi cho đội hình 4-4-2 là nguyên nhân thua cuộc.

  • Phòng ngự sơ hở

Alan nhận định tiếp: “Về cơ hội thì M.U có đến 10 lần, nhưng điều làm mọi người lo lắng là hàng phòng ngự của họ chống trả lại các pha phản công nhanh của Blackburn.

Trong hoàn cảnh mà cả Gary Neville và Gabriel Heinze phải ngồi ngoài vì chấn thương, John O’Shea và Kieran Richardson chơi thay ở hai cánh lại thường xuyên “trao” Blackburn quá nhiều khoảng trống. Đây sẽ là vấn đề chính làm ông Alex Ferguson lo lắng thật sự và đặc biệt là khi Premier League đang chứng kiến một Chelsea chơi rất hay”.

  • So sánh đối thủ

Theo lẽ thường, trong ba trận gần đây nhất, người ta có thể xem việc M.U hòa hai, thua một chỉ là một sự khựng lại nào đó. Tuy nhiên, phong độ đang rất cao của Chelsea, nhà vô địch Premier League, làm nhiều người phải đặt câu hỏi. Alan Hansen phân tích: “Tôi cho rằng, nếu đem so từng vị trí một thì M.U không hề thua kém Chelsea. Tuy nhiên, M.U không có được chiều sâu mà Chelsea của ông Mourinho đang có”.

M.U hiện đang đứng sau Chelsea đến 10 điểm trong bảng xếp hạng và trong 7 trận vừa qua, Chelsea thắng cả 7. Không đội bóng nào không nếm mùi thất bại, nhưng với phong độ như hiện nay của Chelsea thì chắc chắn M.U phải nỗ lực nhiều, nếu muốn bắt kịp. Và khi nào M.U còn kém điểm Chelsea thì HLV Alex Ferguson còn bị chỉ trích.

Song, Alan Hansen nhận xét một cách khách quan và trân trọng Alex Ferguson: “Tuy nhiên, ông Ferguson là người có nhân cách lớn, từng trải qua những thời điểm tương tự trước đây. Một người can đảm thực hiện mục tiêu của mình và ông ta sẽ tiếp tục với cá tính đó”.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.