Lý do vớ vẩn

- Có tin tốt lành rồi, liên quan đến việc chuẩn bị của xe đạp nữ ở Xi-gêm 28.

- Nghe mừng!

- Theo tin từ Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam (VCF), Trung tâm huấn luyện xe đạp thế giới đặt tại Hàn Quốc (WCCKS) sẽ mời đội tuyển nữ của ta sang tập huấn 50 ngày (từ 16-4 đến 4-6). Đây là thiện ý nhằm phát triển phong trào xe đạp châu lục và mặt khác hỗ trợ ta có bước chuẩn bị tốt cho Xi-gêm 28.

- Bài bản.

- Qua thư mời, VCF đưa công văn đề nghị Tổng cục TDTT là đội tuyển gồm: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai (An Giang), Nguyễn Phan Ngọc Trang, Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương) sang WCCKS tập huấn.

- Kinh phí ra sao?

- Ngoài việc bỏ chi phí máy bay cùng việc thuê xe ô tô đi tập tại Hàn Quốc, còn lại được phía bạn đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở lẫn có chuyên gia nước ngoài hướng dẫn. Ngoài ra, còn đảm bảo được thi đấu một giải trong nước, một giải đua quốc tế nhằm cọ xát.

- Kế hoạch là vậy, nhưng nghe nói “banh xác” rồi.

- !?!?!?

- Lời mời của Hàn Quốc gửi từ ngày 31-3 nhưng đến ngày 7-5, Trưởng bộ môn xe đạp Tổng cục TDTT Nguyễn Đức Cường cho biết đội tuyển xe đạp đã hủy chuyến tập huấn do không xin kịp thủ tục visa.

- Visa đâu khó khăn?

- Ông Cường cho biết, nguyên nhân đầu tiên do bận dự Tour of Thailand nên việc xin visa dời lại. Nhưng đến khi đi làm thủ tục, tay đua Nguyễn Thị Thật và HLV Ngô Quốc Tiến không được cấp visa do lần dự Asiad 17, cả 2 quá hạn 15 ngày nên phía Hàn Quốc từ chối cấp mới.

- Bế tắc hả?

- Phó TTK VCF Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Chỉ vì lý do không xin được visa thì phía Liên đoàn có thể can thiệp, nhưng sự thật lộn xộn hơn nữa…”.

- Gì chứ?

- Danh sách tập huấn không giống danh sách VCF đề xuất với Tổng cục. Theo HLV Bành Chấn Quyền, 2 tay đua Thùy Dung và Ngọc Trang bị gạt ra, chỉ còn HLV Ngô Quốc Tiến và 4 học trò ruột từ An Giang.

- Về việc này, đề nghị Tổng cục làm rõ, không vì lý do vu vơ mà xe đạp ta đã mất cơ hội cọ xát.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.