Lý do vớ vẩn

- Có tin tốt lành rồi, liên quan đến việc chuẩn bị của xe đạp nữ ở Xi-gêm 28.

- Nghe mừng!

- Theo tin từ Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam (VCF), Trung tâm huấn luyện xe đạp thế giới đặt tại Hàn Quốc (WCCKS) sẽ mời đội tuyển nữ của ta sang tập huấn 50 ngày (từ 16-4 đến 4-6). Đây là thiện ý nhằm phát triển phong trào xe đạp châu lục và mặt khác hỗ trợ ta có bước chuẩn bị tốt cho Xi-gêm 28.

- Bài bản.

- Qua thư mời, VCF đưa công văn đề nghị Tổng cục TDTT là đội tuyển gồm: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai (An Giang), Nguyễn Phan Ngọc Trang, Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương) sang WCCKS tập huấn.

- Kinh phí ra sao?

- Ngoài việc bỏ chi phí máy bay cùng việc thuê xe ô tô đi tập tại Hàn Quốc, còn lại được phía bạn đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở lẫn có chuyên gia nước ngoài hướng dẫn. Ngoài ra, còn đảm bảo được thi đấu một giải trong nước, một giải đua quốc tế nhằm cọ xát.

- Kế hoạch là vậy, nhưng nghe nói “banh xác” rồi.

- !?!?!?

- Lời mời của Hàn Quốc gửi từ ngày 31-3 nhưng đến ngày 7-5, Trưởng bộ môn xe đạp Tổng cục TDTT Nguyễn Đức Cường cho biết đội tuyển xe đạp đã hủy chuyến tập huấn do không xin kịp thủ tục visa.

- Visa đâu khó khăn?

- Ông Cường cho biết, nguyên nhân đầu tiên do bận dự Tour of Thailand nên việc xin visa dời lại. Nhưng đến khi đi làm thủ tục, tay đua Nguyễn Thị Thật và HLV Ngô Quốc Tiến không được cấp visa do lần dự Asiad 17, cả 2 quá hạn 15 ngày nên phía Hàn Quốc từ chối cấp mới.

- Bế tắc hả?

- Phó TTK VCF Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Chỉ vì lý do không xin được visa thì phía Liên đoàn có thể can thiệp, nhưng sự thật lộn xộn hơn nữa…”.

- Gì chứ?

- Danh sách tập huấn không giống danh sách VCF đề xuất với Tổng cục. Theo HLV Bành Chấn Quyền, 2 tay đua Thùy Dung và Ngọc Trang bị gạt ra, chỉ còn HLV Ngô Quốc Tiến và 4 học trò ruột từ An Giang.

- Về việc này, đề nghị Tổng cục làm rõ, không vì lý do vu vơ mà xe đạp ta đã mất cơ hội cọ xát.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Murray tìn rằng, "Ngai vàng" của Djokovic vẫn không bị Next Gen đe dọa

Andy Murray: Ngai vàng của Novak Djokovic không bị Next Gen đe dọa

Theo như Andy Murray, một thời đã từng đứng chung hàng ngũ với “Bộ 3 Titan” bao gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic, tạo nên cái gọi là “Bộ tứ quyền lực của ATP”, địa vị, và đặc biệt là “Ngai vàng” của “Nhà Vua ATP” Djokovic hiện không hề nằm ở trong tầm đe dọa của Next Gen, vì những tay vợt trẻ, chưa thể tiệm cận thứ năng lực đủ để hạ bệ tay vợt người Serbia…