Lý do Jose Mourinho mượn Radamel Falcao

Nhiều người nhận định Radamel Falcao rồi sẽ là một Fernando Torres thứ hai ở Stamford Bridge nhưng HLV Jose Mourinho tin rằng tiền đạo Colombia sẽ chơi hay trở lại vì ông đã hỏi thăm ý kiến của học trò trước khi mượn Falcao 1 mùa.

Ngày mai, 21- 7, Radamel Falcao sẽ gia nhập nơi tập trung của Chelsea tại New York (Mỹ) để lần đầu gặp mặt đội bóng mới. Tiền đạo Colombia đã nghỉ ngơi tại Miami (Mỹ) nên mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. HLV Mourinho lên sẵn kế hoạch cho Falcao trên đất Mỹ như sau: làm khán giả trận giao hữu với New York Red Bulls, có mặt ở danh sách dự bị trận gặp PSG và sẽ đá chính trận gặp Barcelona.

Terry vất vả kèm Falcao ở mùa giải trước.

Falcao khoác áo Chelsea không đảm bảo được suất đá chính nhưng ông Mourinho bảo rằng điều đó không quan trọng. “Anh ta là tiền đạo số 1, số 3 hay số 2 chẳng quan trọng. Quan trọng là anh ta ghi bàn như thế nào. Loic Remy mùa trước là tiền đạo số ba nhưng Remy đã có nhiều bàn thắng quan trọng cho Chelsea. Falcao đá chính trong vai trò trung phong duy nhất, đá cặp với Diego Costa hay ngồi ngoài là nỗ lực của chính Falcao.

HLV Mourinho tiết lộ việc kéo Falcao về Stamford Bridge không hề do một mình ông quyết định. Ông đã hỏi thăm hai trung vệ John Terry và Gary Cahill về Falcao. Cả hai đều thừa nhận gặp quá nhiều vất vả trong việc kèm cặp Falcao khi Chelsea gặp Manchester United mùa trước. Terry và Cahill khuyên Mourinho nên kéo Falcao về Chelse bởi đó là tiền đạo đẳng cấp. Mourinho hy vọng Falcao sẵn sàng trận đầu tiên mùa giải Premier League 2015-2016 gặp Swansea City và chứng tỏ quyết định tới Stamford Bridge là đúng đắn cho chính anh, cho Mourinho và cho Terry, Cahill.

         HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục