Henin không tham gia Australia Open 2007

Lý do cá nhân là ly thân chồng?

Thông tin tay vợt nữ số 1 thế giới Justine Henin-Hardenne không tham gia Australia Open 2007 đang là thông tin nóng nhất trong giới quần vợt. Nó còn nóng hơn việc hàng loạt lên tuổi khác bên phía nam như Mark Philippoussis, Tim Henman… tuyên bố rút lui khỏi Grand Slam đầu tiên trong năm nay! Nguyên nhân rút lui mà Henin đưa ra là: “lý do cá nhân”!

Ngay sau khi người ta phát hiện Henin rút lui khỏi giải làm nóng Sydney International, Ban tổ chức Australia Open đã nháo nhào tìm cách xác nhận thông tin liệu rằng cô có… bỏ luôn giải đấu của họ.

Và sự thật đã được chính Giám đốc điều hành giải Sydney International công nhận: “Cô ấy đã gọi điện cho tôi và thông báo phải rút lui vì lý do cá nhân. Cô cũng không thể tham gia Australia Open”.

“Lý do cá nhân” ở đây thực chất là gì? Người ta mong chờ Henin giãi bày, nhưng cô vẫn chỉ nói (trên trang web của cô chứ không trực tiếp trước báo giới) chung chung ngay sau hôm có thông tin cô rút lui khỏi Australia Open 2007: “Tôi phải rút lui khỏi Australia Open vì lý do gia đình. Lịch thi đấu mùa giải mới sẽ được xác lập một khi tôi có quyết định, và tôi sẽ trở lại với các bạn. Tôi muốn cảm ơn các bạn vì các bạn đã tôn trọng sự lựa chọn của tôi, tôn trọng cuộc sống riêng tư của tôi”.

Theo một nguồn tin được đánh giá là khá xác thực đăng tải trên trang web của tờ La Meuse (một tờ báo của Bỉ), Henin và chồng cô là Pierre-Yves Hardenne đã quyết định sống ly thân. Liệu đây có phải là “lý do cá nhân” mà Henin đề cập. Nếu thật như vậy, hẳn sẽ có người nói: “Ly thân thì ly thân, thi đấu vẫn thi đấu”.

Dù sao, dư luận rất mong muốn Henin sẽ nhanh chóng vượt qua bất kỳ một “lý do cá nhân nào” để quay lại khuấy động thế giới WTA.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác