Santiago Solari:

“Luxemburgo đã đem lại trật tự”

“Luxemburgo đã đem lại trật tự”

Kể từ khi HLV người Brazil Luxemburgo nắm Real Madrid, mọi chuyện ở CLB này đã đỡ hơn nhiều. Tuy nhiên, đội vẫn chưa tạo sự ổn định như mong đợi. Chẳng hạn, Real Madrid vừa có trận thắng thuyết phục Juventus thì chỉ vài ngày sau để thua dễ dàng Deportivo trước lúc đánh bại Betis tại Bernabeu.

“Luxemburgo đã đem lại trật tự” ảnh 1

Theo Solari (giữa), HLV Luxemburgo đã đem lại trật tự cho Real.

Nhưng tiền vệ Solari không nghĩ như vậy: “Với tôi, Real đang có được phong độ ổn định. Chúng tôi thua Deportivo nhưng đừng quên đội nhanh chóng bật dậy bằng trận thắng Betis. Đó mới là điều quan trọng nhất.

Mặt khác với giai đoạn có được 7 trận thắng liên tục, người ta không thể cho rằng chúng tôi thi đấu kém cỏi và không cống hiến. Không chỉ ở trận gặp Juventus, ở bất cứ trận đấu nào chúng tôi cũng đá hết khả năng”.

Theo Solari, Real đã chuẩn bị rất tốt cho trận lượt về tại Juventus nhưng ở một giải đấu khốc liệt như Champions League, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chẳng hạn ở mùa trước Real dẫn Monaco 4-2 ở lượt đi nhưng kết quả họ bị loại.

Vì vậy, ở cuộc so tài với Juventus, các cầu thủ Real sẽ tập trung tối đa. Về trận đấu này, Solari dự đoán: “Chắc chắn Juventus sẽ cố ghi bàn, vì vậy họ sẽ vào cuộc với tư tưởng tấn công nhiều hơn.

Nhưng điều đó không có nghĩa Juventus sẽ lỏng lẻo ở phòng ngự”. Solari cũng ca ngợi HLV Solari: “Kể từ khi Luxemburgo đến đây, Real đã thay đổi khá nhiều và theo chiều hướng tốt hơn. So với trước đây, chúng tôi đã giành chiến thắng đều đặn. Điều dễ nhận thấy nhất là Luxemburgo đã đem lại trật tự cùng động lực nhiều hơn. Chỉ có sức mạnh đồng đội và sự nỗ lực của tất cả các thành viên, Real mới có thể đoạt Cúp như đã thành công trong quá khứ”.

Ngọc Quân

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

GĐĐH Australian Open - Craig Tiley tiết lộ: Novak Djokovic bị đau thật, phải thi đấu với vết rách gân kheo dài 3 centimet

Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Australian Open 2023 với phong độ cao, dù không phải thứ phong độ “nhất phẩm” giúp anh thống trị giai đoạn cuối mùa trước, nhưng vẫn bảo đảm cho anh “bất khả chiến bại” ở Melbourne Park. Đó cũng là lý do, nhiều người nghĩ rằng, chấn thương gân kheo mà Djokovic dính không quá nặng - thậm  anh không bị đau thật...