Kết quả cuộc bầu chọn các gương mặt thể thao xuất sắc năm 2006

Lưu Thị Thanh đứng đầu

Chiều qua 30-12, BTC đã công bố kết quả cuộc bầu chọn các gương mặt thể thao xuất sắc nhất năm 2006. Tốp 10 VĐV tiêu biểu năm 2006, VĐV Lưu Thị Thanh (cầu mây) đã đứng đầu với 1.378 điểm, xếp nhì là nhà vô địch Asian Games môn karatedo Vũ Thị Nguyệt Ánh (1.169 điểm). Lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn xếp thứ ba.

Phía HLV tiêu biểu trong năm, chỉ mới xuất hiện tại Asian Games 15, nhưng HLV trẻ Hà Tùng Lập đã bước lên ngôi đầu vì thành tích mang về 2 chiếc HCV Á vận hội môn cầu mây cho đoàn thể thao VN. HLV Lê Công (karatedo) xếp thứ nhì. Đứng hạng ba cũng là 1 HLV karatedo, ông Hoàng Quốc Trọng.

Năm nay, BTC đã nâng danh sách số VĐV người khuyết tật xuất sắc lên 8 người so với 5 như trước đây. Kết quả, 2 ngôi đầu thuộc về VĐV Đào Văn Cường (điền kinh) và Võ Huỳnh Anh Khoa (bơi lội) với 1.136 điểm và 1.072 điểm.

Đứng đầu giải thưởng HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là HLV Ngô Anh Tuấn (điền kinh). Được biết, có 202 phóng viên thể thao trên cả nước tham gia bầu chọn, và lễ trao thưởng dự kiến sẽ tiến hành vào cuối tháng 1-2007 tại Hà Nội và TPHCM

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…