Lựu đạn nổ ở St.Petersburg

Trận đấu bảng H Champions League giữa Zenit và Juventus vẫn không bị đình lại dù tình hình đã trở nên hỗn loạn sau vụ nổ bom ở phía bắc thành phố St Petersburg, gần sân tập của CLB Nga và cách khách sạn của Juventus chỉ 10 km.

Một quan chức cho biết: “Một chiếc xe taxi đã nổ tung khi chạy đến gần nhà ga xe điện ngầm Udelnaya vào lúc 8 giờ 55 sáng. Cho đến nay, đã có 3 người thiệt mạng, một trong số đó là một đứa bé mới 3 tuổi”.

Bộ Tình huống Khẩn cấp đã mở cuộc điều tra và người ta xác định vụ nổ là do lựu đạn, làm chết 3 hành khách trong lúc tài xế taxi bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu.

Tình trạng an ninh ở thành phố lớn thứ 2 nước Nga này đã được tăng cường và có nguồân tin cho rằng Chính phủ Nga muốn đình hoãn trận đấu.

Nhưng cho đến tối hôm qua, theo giờ VN, phát ngôn viên William Gaillard của UEFA cho hay: “Lúc này chẳng có dấu hiệu gì cho thấy trận đấu sẽ bị đình lại. Mọi chuyện vẫn đang tiến hành một cách bình thường. Hiển nhiên là chúng tôi theo rất sát tình hình và vẫn đang giữ liên lạc với mọi người ở đấy. Quyết định đình hoãn hay không tùy thuộc vào chính phủ sở tại. Nhưng chúng tôi không nhận được yêu cầu đình hoãn”.

Các quan chức bóng đá đã quyết định dành 1 phút mặc niệm trước trận đấu giữa Zenit và Juventus trên sân Petrovsky để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ nổ này.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác