Lượt về giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2010: TPHCM quyết đăng quang

Chiều nay 9-6, lượt về giải vô địch bóng đá nữ quốc gia sẽ chính thức khởi tranh tại SVĐ Thống Nhất (TPHCM). Kết thúc lượt đi tại Hà Nam vào tháng 3, TPHCM đang có trong tay 10 điểm, tạm đứng đầu. Tiếp theo là Hà Nội Tràng An 1 (9 điểm), Than khoáng sản Việt Nam (8 điểm), Phong Phú Hà Nam (7 điểm), Thái Nguyên (3 điểm) và xếp cuối cùng là Hà Nội Tràng An 2 với 2 điểm.

Xem ra cuộc đua tranh chức vô địch sẽ diễn ra giữa 4 đội đứng đầu, trong khi 2 đội Thái Nguyên, Hà Nội Tràng An 2 lực lượng còn quá mỏng nên chỉ được tính là các đội lót đường.

Vốn là địa phương có phong trào bóng đá nữ mạnh nhưng 4 mùa giải gần đây, bóng đá nữ TPHCM thi đấu không thành công khi rớt khỏi tốp 3 đội mạnh nhất. Nhằm lấy lại hình ảnh của mình, đội nữ TPHCM đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho mùa giải năm nay.

Sau khi vô địch lượt đi, TPHCM mời về chuyên gia người Trung Quốc Vương Á Nam dẫn dắt đội, đồng thời có chuyến tập huấn 15 ngày tại Trung Quốc để chuẩn bị cho lượt về.

Ở mùa bóng năm nay, lực lượng Hà Nội Tràng An 1 quy tụ nhiều cầu thủ chất lượng từ 2 đội Hà Nội và Hòa Hợp Hà Nội sát nhập. Đội hình của họ gần như là bộ khung của đội tuyển quốc gia với các gương mặt nổi bật như Đào Thị Miện, Ngọc Anh, Minh Nguyệt… Tuy nhiên, ở lượt đi, Hà Nội Tràng An 1 chưa đạt kết quả khả quan do thời gian kết hợp giữa cầu thủ 2 đội cũ chưa nhiều.

Trong 2 tháng nghỉ giữa giai đoạn, HLV Vũ Bá Đông đang từng bước khắc phục nhược điểm này. Hà Nội Tràng An 1 sẽ không thi đấu theo sơ đồ chiến thuật 5-3-2 như giai đoạn 1 mà chuyển sang 4-4-2. Dù không có lợi thế như TPHCM nhưng Hà Nội Tràng An 1 vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Chiều nay, giải sẽ thi đấu 2 trận: Hà Nội Tràng An 1 gặp Hà Nội Tràng An 2 vào lúc 16 giờ, TPHCM gặp Thái Nguyên vào lúc 18 giờ 15. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.