Lượt về giải futsal vô địch Quốc gia 2018: Thái Sơn Nam tăng tốc?

SGGPO

Kém 3 điểm trước đội đầu bảng Hải Phương Nam ĐH Gia Định sau giai đoạn lượt đi kết thúc, thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân đứng trước nhiều khó khăn cho việc bảo vệ ngôi vương tại giải futsal vô địch Quốc gia 2018.

Thái Sơn Nam sẽ sớm lấy lại ngôi đầu? Ảnh: ĐỨC DUY

Thái Sơn Nam sẽ sớm lấy lại ngôi đầu? Ảnh: ĐỨC DUY

Ngày 8-9, giai đoạn lượt về giải futsal vô địch Quốc gia 2018 được diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM). Khép lại giai đoạn lượt đi, Hải Phương Nam ĐH Gia Định khiến giới điệu mộ cảm thấy bất ngờ khi lần lượt vượt mặt hai ứng viên Thái Sơn Nam và Sannatech Khánh Hòa để giành ngôi vô địch với 23 điểm.

Nhưng nếu theo dõi cả 9 trận đấu của đại diện quận Phú Nhuận (TPHCM) trên đất Đà Nẵng, nhiều người đều có chung nhận định họ xứng đáng với thứ hạng cao ấy. Với các cầu thủ đang vào đội chính của sự nghiệp, HLV Nguyễn Tuấn Anh đang có xây dựng đội hình có chiều sâu và đủ sức cạnh tranh đến ngôi vương giải đấu.

Nhưng để thuyền trưởng Tuấn Anh và các học trò có thể bảo vệ được thành tích như lượt đi là một thách thức không hề nhỏ. Đứng thứ hai với 3 điểm kém hơn, Thái Sơn Nam bắt đầu “sờ  gáy” đối thủ.

Nên nhớ rằng thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân đang là nhà vô địch giải đấu, và sở hữu nhiều cầu thủ kinh nghiệm, hoàn toàn đủ sức và lực để đảo thế cờ. Bên cạnh đó, đội bóng futsal truyền thống nhất Việt Nam có hưng phấn cao sau thành tích giành ngôi á quân cúp các CLB châu Á vừa diễn ra trên đất Indonesia.

Đó là chất xúc tác để Văn Vũ và đồng đội tin vào một cuộc lội ngược dòng thành công cho đội nhà. Bên cạnh sở hữu tấm vé tham dự giải futsal các CLB châu Á vào năm sau.

Không chỉ Thái Sơn Nam, Cao Bằng đội xếp hạng ba khi có 19 điểm, với dàn cầu thủ trẻ vừa lên ngôi tại giải futsal TPHCM mở rộng 2018 sẽ hứa hẹn tạo ra bất ngờ cho giai đoạn còn lại. Sài Gòn FC và Sannatech Khánh Hòa với những sự bổ sung cho giai đoạn 2 hứa hẹn sẽ rất đáng gờm và thổi hồn vào cuộc đua cho giải đấu.

Đội vô địch giải đấu năm nay không chỉ đại diện Việt Nam tham dự giải futsal vô địch các CLB châu Á 2019, mà còn Cúp, Huy chương vàng và 300 triệu đồng. Đội xếp thứ nhì nhận Huy chương bạc và 150 triệu đồng  và tham dự giải futsal vô địch các CLB Đông Nam Á 2019. Đội hạng ba nhận huy chương đồng và 80 triệu đồng.

 

HỮU THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất