Lượt trận thứ 2 bảng B: Federer đặt một chân vào bán kết

ATP World Tour Finals 2014

Roger Federer xem như đã đặt một chân vào bán kết giải ATP World Tour Finals 2014 sau khi giành được trận thắng thứ 2 sau 2 ván đấu ở bảng B trước “ngôi sao hành động của châu Á” Kei Nishikori (người đã giành trận thắng đầu tiên trước Andy Murray) với điểm số thuyết phục là 6/3 và 6/2.

Với kết quả này, Federer tạm vươn lên dẫn đầu bảng B với 2 trận toàn thắng, hiệu số ván thắng – thua là 4-0 và hiệu số game thắng – thua là 25-12.

Trong ván đấu thứ 2, Federer hiếm khi gặp vấn đề trong khi Kei liên tục phạm phải những sai lầm thô thiển – tay vợt số 1 Nhật Bản dính đến 30 lỗi đánh hỏng bóng và đạt tỷ lệ giao bóng 2 thành công chỉ ở mức 46%. Federer đã giành được 2 break-point trong ván đấu này và khi cầm giao bóng ở điểm số 5/2, anh đã tận dụng tối đa cơ hội của mình. Federer đang thể hiện một phong độ cực kỳ sung mãn, và khẳng định tư cách ứng viên số 1 của mình.

Lý ra Federer đã chính thức giành vé nếu kết quả trận đấu còn lại diễn ra theo 2 cách sau đây:  Một là Milos Raonic đánh bại Andy Murray; hai là Murray thắng Raonic sau 3 ván đấu. Tuy nhiên, kết quả trận đấu cuối cùng trong lượt trận thứ 2 của bảng B đã diễn ra theo một chiều hướng hoàn toàn khác Murray đã đánh bại Raonic sau vỏn vẹn 2 ván đấu với điểm số 6/3 và 7/5. Kết quả này khiến Federer phải chờ đến lượt trận cuối cùng của bảng đấu để tự quyết định số phận của mình, đồng thời giúp cho Murray tiếp tục nuôi hy vọng ở “miền đất phước lành” thành London. Giờ đây, Murray hiện đang có thành tích là 1 trận thắng và 1 trận thua.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?