Lượt trận ngày 13-10: Cơ hội nào cho các đội Đông Nam Á?

Tất cả 9 đại diện của Đông Nam Á đã thi đấu xong giai đoạn lượt đi vòng loại World Cup 2018, kết hợp với vòng loại Asian Cup 2019. Chỉ có mỗi Thái Lan đang giữ ngôi đầu ở bảng F, các đội còn lại nếu không muốn sớm dừng bước tất cả phải gồng mình chiến đấu cho vận mệnh.

Tại bảng A, Đông Timor, sau trận hòa đáng tiếc trước Palestine, tiếp tục đá trên sân nhà gặp đối thủ cùng khu vực Malaysia. Cả 2 hiện mới có 1 điểm sau khi hòa nhau ở lượt trận thứ nhất. Với tình thế hiện nay việc cạnh tranh với Palestine cho vị trí thứ 3, sau Saudi Arabia và UAE chắc chắn là mục tiêu mà 2 đội nhắm tới.

Tương tự như vậy cả Myanmar và Lào cũng không có cửa cạnh tranh với Hàn Quốc, Kuwait và thậm chí là Lebanon tại bảng G nên trận tái ngộ giữa 2 bên ở Suphachalasai (Bangkok) – nơi Myanmar mượn làm sân nhà tối 13-10 chỉ có ý nghĩa xác định ai sẽ đứng đội sổ mà thôi.

Ở bảng E, Singapore thi đấu khá ổn định và bỏ túi 7 điểm qua 4 trận, tức họ chỉ kém ngôi nhất và nhì bảng lần lượt 3 và 2 điểm. Ở lượt trận ngày 13-10, “Sư tử biển” gần như sẽ có thêm 3 điểm vì chỉ gặp đội lót đường Campuchia - đối thủ đã thua họ 0-4 ngay tại Phnom Penh ở lượt đi. Nếu thắng, còn Syria mất điểm trước Afghanistan, Singapore sẽ duy trì thế “chân vạc” ở bảng đấu này.

Hai đội ĐNA khác là Việt Nam và Thái Lan (bảng F) cũng sẽ quyết chiến để duy trì tham vọng đi tiếp. Thầy trò ông Miura có lợi thế sân nhà cùng tinh thần lên cao sau khi khiến Iraq mất điểm nhưng người Thái tỏ ra mạnh hơn nên trận này rất khó đoán.

Cuối cùng, tại bảng H, Philippines cho thấy họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng qua trận hòa trên đất CHDCND Triều Tiên mới đây. Như Singapore, “The Azkals” cũng chỉ kém CHDCND Triều Tiên và Uzbekistan từ 2-3 điểm nên nếu lại thắng Bahrain, đoàn quân của HLV Dooley sẽ cạnh tranh các vị trí đầu bảng cho đến giờ chót.

Trung Tín

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng