Lượt đấu cuối bảng A (ngày 4-7): Chờ bất ngờ từ Quảng Ngãi

Đánh bại đội chủ nhà TPHCM ở lượt đấu cuối cùng diễn ra chiều nay, U.17 Quảng Ngãi sẽ viết nên câu chuyện cổ tích thực sự ở VCK năm nay. Đây mới chỉ là lần thứ nhì đội bóng miền Trung góp mặt, nhưng những gì mà đội bóng này thể hiện, đặc biệt là tinh thần chiến đấu cũng như khát vọng vươn lên, thì thật khó đội bóng nào nằm chung bảng A sánh kịp.

HLV Trương Hồng Vũ thừa nhận thầy trò ông đã rất gian truân mới đến được với VCK lần này, nhất là khi kinh phí của ngành TDTT tỉnh không dành cho đội U.17 Quảng Ngãi vì chẳng ai nghĩ thầy trò họ lại có thể vượt qua vòng loại. Cũng may, rất nhiều nhà hảo tâm Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM đã chung tay góp sức để có được số tiền 100 triệu đồng giúp đội bóng trẻ của tỉnh nối dài giấc mơ.
Nhiều người đang hy vọng lứa cầu thủ trẻ này sẽ trở thành nền tảng để ngành TDTT Quảng Ngãi đầu tư và xây dựng lại phong trào bóng đá của tỉnh nhà một cách căn cơ hơn, cũng như có một đội tuyển lớn góp mặt ở các giải đấu hàng đầu quốc gia trong tương lai.

Chắc chắn, Quảng Ngãi sẽ bê nguyên tinh thần đó vào trận đấu quyết định với đội chủ nhà TPHCM vào chiều nay trên sân Thống Nhất. Nếu giành chiến thắng, trong khi Viettel và Đồng Tháp cầm hòa nhau, thậm chí Quảng Ngãi sẽ tiến vào bán kết với vị thế của đội bóng đứng nhất bảng A, bất bại sau 3 lượt đấu.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng