Lượt cuối V-League 2014 (ngày 10-8): Tranh vào tốp 3

Ngôi vô địch và á quân đã ngã ngũ, nhưng vị trí thứ 3 vẫn còn trong khả năng tranh chấp giữa bộ đôi Thanh Hóa (40 điểm) và SHB Đà Nẵng (38 điểm).

Ở vòng đấu cuối, Thanh Hóa đến sân Hàng Đẫy gặp Hà Nội T&T, trong khi SHB Đà Nẵng vào Bình Dương gặp đội chủ nhà. Chưa biết kịch bản ở màn cuối sẽ ra sao, nhưng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn tin tưởng sẽ có “quà”, đó là HN T&T sẽ thắng Thanh Hóa, còn trên sân Bình Dương - đội chủ nhà đang say men vô địch sẽ dễ sơ hở cho SHB Đà Nẵng gỡ gạc mùa bóng thất bát bằng một chiến thắng!

V-League 2014 sẽ khép lại vào chiều nay, nhưng ở nhiều nơi vẫn còn lắm ngổn ngang đang chờ giải quyết. Đó là Đồng Nai, Ninh Bình sẽ chuẩn bị kế hoạch duy trì đội bóng như thế nào cho mùa sau, khi 2 đội này vừa trở thành điểm nóng tiêu cực trong thời gian qua. An Giang chuẩn bị đi tranh play-off, nhưng chuyện tiền nong giữa họ với cầu thủ vẫn chưa dứt điểm mà nếu mọi thứ không cải thiện trong những ngày tới, sẽ rất nguy hiểm ở trận quyết đấu trên.

Theo thông báo của BTC, lễ trao cúp vô địch sẽ được tiến hành ngay trên sân Bình Dương sau khi kết thúc trận Bình Dương - SHB Đà Nẵng. Bên cạnh việc nhận cúp cũng như lần thứ 3 được tôn vinh số 1 V-League, đội bóng đất Thủ còn giành cú hattrick danh hiệu trong tháng 7 của V-League. Qua đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn nhận giải HLV xuất sắc, tiền đạo Abass giành giải cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng và đội Bình Dương nhận giải thưởng đội bóng xuất sắc nhất tháng 7.

Bộ huy chương bạc sẽ được tiến hành trao cho HN T&T trên sân Hàng Đẫy. Ngoài ra, BTC giải cũng chuẩn bị 2 bộ huy chương đồng trên sân Hàng Đẫy (cho Thanh Hóa) hoặc sân Bình Dương (cho SHB Đà Nẵng).


QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng