Lượt 21 V-League 2013: Hà Nội T&T sớm vô địch

Điều bất ngờ đã không xảy ra ở lượt trận áp chót diễn ra vào chiều qua khi Hà Nội T&T sớm cán đích trước lượt cuối bằng chiến thắng thuyết phục 2-1 trên sân Long An.

Ngọc Duy mở tỷ số 1-0 cho đội khách trước khi Samson nhân đôi cách biệt vào phút 44. Đây cũng là bàn thắng thứ 14 của Samson, giúp anh vượt lên dẫn đầu danh sách ghi bàn. Những nỗ lực của ĐTLA trong hiệp 2 cũng chỉ mang lại 1 bàn thắng vào phút 85 với pha lập công của Cleilton.

Niềm vui của các cầu thủ Hà Nội T&T khi sớm đoạt chức vô địch V-League 2013. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong khi đó trên sân Vinh, SLNA đã chia tay sân nhà trong mùa này bằng chiến thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng. Nhưng kết quả trên không cứu vãn tình thế ở cuộc đua vô địch khi HN T&T tạo khoảng cách 4 điểm so với SLNA trước lượt trận cuối cùng.

Tương tự như vậy là Thanh Hóa cũng hết mộng vô địch dù thắng B.Bình Dương 2-1 vào chiều qua khi có điểm số tương tự như SLNA là 33 điểm. Kết quả các trận còn lại: Hải Phòng - Ninh Bình 4-0, Kiên Giang - Đồng Nai 1-1.

Với thành tích vô địch mùa này, Hà Nội T&T đã gia nhập nhóm “2 sao” (những đội 2 lần vô địch) sau HAGL, ĐTLA, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng và SLNA.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng