Lượt 19 giải hạng Nhất 2011: Quyết chiến tại Quy Nhơn

Giai đoạn sa sút của Bình Định từ đầu lượt về đã khiến họ bị mất vị trí nhì bảng vào tay Kiên Giang, thế nên cuộc so tài giữa hai đội này vào chiều nay được xem như trận cầu tâm điểm của vòng đấu mà trên lý thuyết, chỉ cần một kết quả hòa thì Kiên Giang có thể chuẩn bị cho việc thay đổi mục tiêu là lên hạng.

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Kiên Giang đang tái hiện hình ảnh của QK4 cách đây 3 mùa bóng ở giải hạng Nhất, khi từ đội bóng không được đánh giá cao, thực lực cũng như kinh phí không thuộc loại dồi dào nhưng bất ngờ giành vé lên hạng.

Kiên Giang (áo sọc) sẽ lại ngáng chân Bình Định trong trận lượt về vào chiều nay? Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Còn quá sớm để có thể đặt Kiên Giang vào “mâm trên” so với Bình Định hay Than Quảng Ninh, An Giang nhưng sự ổn định xuyên suốt từ đầu mùa đến nay đã khiến người ta không còn ví họ là hiện tượng hay “kẻ phá bĩnh” nữa mà họ là đội mạnh thực sự. Vấn đề chính là tham vọng của Kiên Giang cùng yếu tố sức bền. Liệu họ có đứng vững đến cuối mùa giải mà quan trọng nhất là trận đấu chiều nay trên “chảo lửa” Quy Nhơn?

Về phía đội chủ nhà, điều khó khăn trong lúc này không chỉ ở áp lực tâm lý mà HLV Nguyễn Ngọc Thiện còn phải đối diện với nhiều vấn đề khác, như nạn kiêu binh cùng yếu tố màu cờ sắc áo vốn chưa được dàn cầu thủ đến từ nhiều nơi xem trọng. Nếu không có điểm trong trận này, Bình Định sẽ đối diện với nguy cơ bị hụt chỉ tiêu lên hạng ở mùa thứ 3 liên tiếp.

Lượt 19 còn chứng kiến trận “chung kết” khác nhưng là cuộc đua trụ hạng trên sân Thống Nhất giữa CLB TPHCM và Nam Định. Cả hai đều có quyền tự quyết ở trận này và lợi thế có phần tạm nghiêng về đội chủ nhà khi có lực lượng mạnh nhất, trong khi Nam Định sẽ vắng mặt chân sút số 1 là Ejike.

Tây Ninh gặp Hà Nội và Quảng Nam gặp Than Quảng Ninh cũng là những trận quyết chiến điểm của các đội chủ nhà khi cả hai đang còn kẹt ở nhóm cuối bảng. 2 trận còn lại ở vòng này là Cần Thơ – Đồng Nai và H.Huế – An Giang.

Trong trận đấu sớm vào chiều qua, Sài Gòn Xuân Thành kéo dài mạch trận bất bại lên con số 19 khi giành thắng lợi 1-0 trước TDC Bình Dương, bàn thắng do công Ngọc Tùng ghi vào phút 23.  

N.HOÀNG - Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng