Lượt 17 V-League 2014: Hấp dẫn ở hai đầu cuộc đua

Điều trùng hợp là cả 3 đội đang dẫn đầu và cả 2 đội cuối bảng đều thi đấu trên sân khách ở vòng này. Điều đó sẽ tạo thêm tính hấp dẫn, quyết liệt trong cuộc đua giành ngôi quán quân cũng như thoát cảnh đi tranh play-off trụ hạng ở mùa bóng 2014.

Hà Nội T&T sẽ đến sân Lạch Tray gặp Hải Phòng trong thời điểm đội chủ nhà thiếu hụt nhiều trụ cột. Đội khách đang có phong độ ổn định cũng như tinh thần hưng phấn, nên xem ra Hải Phòng khó cản bước tiến của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Trong khi đó, Bình Dương và Thanh Hóa có phần khó hơn khi gặp các đội chủ nhà khá “máu mặt”. Bình Dương sẽ đến sân Cẩm Phả để gặp Than Quảng Ninh vốn là hiện tượng ở mùa bóng năm nay và họ thi đấu rất tốt trên sân nhà. Còn Thanh Hóa cũng khó hy vọng kết quả tốt khi gặp SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng.

Hà Nội T&T (giữa) sẽ tiếp tục thẳng tiến trên sân Hải Phòng. Ảnh: QUANG THẮNG

Ở nhóm cuối bảng, Đồng Tâm Long An sẽ di chuyển lên phố núi để gặp Hoàng Anh Gia Lai, cặp đấu mà nhiều năm qua đội chủ nhà luôn tận dụng tốt lợi thế để giành 3 điểm. Còn đội cuối bảng An Giang sẽ đến sân Đồng Nai với chút niềm tin sẽ kiếm điểm, thậm chí là một trận thắng bởi Đồng Nai hiện đang thi đấu thiếu ổn định và không còn mục tiêu rõ ràng để phấn đấu trong giai đoạn cuối mùa. Trận còn lại trên sân Tam Kỳ, Quảng Nam sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An.

Chiều nay cũng sẽ diễn ra lượt 10 giải hạng nhất và CLB TPHCM (9 điểm) có nhiều hy vọng để cải thiện tình hình khi tiếp Hà Nội trên sân Thống Nhất. Trong khi đó, đội cuối bảng Tây Ninh (6 điểm) sẽ gặp khó khăn khi làm khách trên sân Cần Thơ.

Một tuần sau khi thua Cần Thơ, Đồng Tháp sẽ có thêm thử thách khác khi đá “chung kết” với Huế trên sân Tự Do. Chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng, Huế có thể mơ đến việc tranh xuất thăng hạng mùa này. Cuối cùng là trận “derby miền Trung” giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng