Lượt 17 V-League 2014: Hà Nội T&T bảo toàn ngôi đầu

Bằng chiến thắng nghẹt thở 3-2 ngay trên sân Hải Phòng vào chiều qua, HN T&T đã bứt đi ở ngôi đầu bảng với 32 điểm. Trong khi đó, Thanh Hóa đến chiều mai (3-6) mới có cơ hội để cân bằng điểm số cùng HN T&T, nhưng để thực hiện được điều đó hẳn không dễ dàng khi họ phải làm khách sân Chi Lăng trước SHB Đà Nẵng.

Đồng Tâm Long An tìm được chiến thắng quý giá trên sân Pleiku. Ảnh: ANH TIẾN

Lượt 17 đã diễn ra với nhiều kết quả bất ngờ nhưng cũng làm cho cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng thêm phần hấp dẫn. Ở loạt trận đấu ngày 31-5, B.Bình Dương đã thất thủ 1-2 trên sân Than Quảng Ninh để kết thúc 9 trận bất bại. Trong khi đó, Quảng Nam tiếp tục thể hiện phong độ thất thường khi để thua 0-3 trước SLNA ngay trên sân nhà.

Nhưng “sốc” hơn cả là trận thua 1-2 của HA.GL trước ĐT.LA vào chiều qua, tỷ số đã làm cho chiến thắng của An Giang trên sân Đồng Nai không còn ý nghĩa khi họ vẫn thua ĐT.LA 5 điểm trên bảng xếp hạng. Tài Em tiếp tục tỏa sáng trong đội hình ĐT.LA khi ghi cả 2 bàn thắng cho đội nhà.

Đáng chú ý, trận đấu giữa Hải Phòng và HN T&T diễn ra khá kịch tính khi ngay vào phút thứ 4, mỗi đội chỉ còn 10 người khi Samson (HN T&T) và Đức Thắng (Hải Phòng) bị lãnh thẻ đỏ trực tiếp do xô xát trên sân. Trước đó 2 phút, Đức Thắng chính là cầu thủ mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Sau đó không lâu, Văn Quyết san bằng tỷ số 1-1 cho HN T&T. Hải Phòng một lần nữa vượt lên dẫn 2-1 vào phút 64 với pha lập công của Fagan. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của Gonzalo khi lập cú đúp vào cuối trận, đã đem về 3 điểm quý giá cho HN T&T.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng