Lượt 17 V-League 2011: Cuộc đua trụ hạng

Sự thu hút của V-League hiện nay vẫn nằm ở nhóm cuối bảng, nơi mà cuộc đua trụ hạng ngày càng hấp dẫn hơn, từ trận thắng giải hạn cách đây 1 tuần của Đồng Tâm Long An cho đến một loạt đội bóng níu kéo nhau từ thứ hạng 7 đến 13 mà khoảng cách chỉ dao động 2-4 điểm.

Qua gần 10 vòng đấu, HLV McMenemy đã giành được trận thắng đầu tiên kể từ khi đến làm việc tại Long An. Trận thắng quý giá ấy (trước Khánh Hòa) đã thu hẹp khoảng cách với nhóm trụ hạng chỉ còn 4 điểm, những điểm số khá thuận lợi để họ tiếp tục giấc mơ lội ngược dòng ở mùa này.

Đối thủ mà Long An gặp ở vòng này, Ninh Bình cũng đã rơi vào vòng xoáy lủng củng mà hệ quả là trận thua nặng trên sân Thống Nhất. Những ngày qua, Ninh Bình đã phần nào củng cố lại tình hình qua việc gọi lại HLV Văn Sỹ cùng với những động thái trấn an cầu thủ.

Một khi mà cầu thủ Ninh Bình chịu đá thì Đồng Tâm Long An lại càng e dè, bởi dù tinh thần đang lên và lại chơi trên sân nhà nhưng với thực lực trên sân, rõ ràng Ninh Bình vẫn trên chân. Nói cách khác, đây sẽ là trận điểm mà Long An buộc phải thắng bởi hai vòng đấu tới dù đá trên sân những người hàng xóm (Đồng Tháp và Bình Dương) nhưng họ khó hy vọng các đối thủ trên nương chân trong bối cảnh cùng khát điểm như hiện nay.

Bình Dương (phải) hy vọng đòi lại món nợ ở lượt đi trong chuyến làm khách trên sân Nha Trang vào chiều mai. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cuộc so tài tại Nha Trang cũng quyết liệt không kém khi khoảng cách giữa Khánh Hòa và Bình Dương hiện tại cũng chỉ là 1 điểm mong manh mà đội thua ở trận này sẽ tiếp tục bị nhấn sâu vào cuộc khủng hoảng.

Lượt đi trên sân Gò Đậu, Khánh Hòa lội ngược dòng vào giờ chót để khởi đầu cho giai đoạn tồi tệ về thành tích của Bình Dương sau đó. Đến nay, mọi thứ có phần cải thiện hơn ở nội tình đội khách nhưng HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn có nhiều e dè: “Khánh Hòa vẫn là đối thủ rất khó chịu bởi họ có dàn cầu thủ trẻ cùng lợi thế đá sân nhà”.

Qua 6 trận liên tiếp không giành được chiến thắng, Khánh Hòa đang ở thế cùng đường. Họ chỉ có một con đường phải thắng để tự cứu mình trong bối cảnh đang bị hai đội cuối bảng bám rất sát.

Một điểm nóng khác ở vòng này là trận đấu tại Pleiku giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội ACB. Đội chủ nhà đã lấy lại thăng bằng qua những trận đấu khá ấn tượng từ đầu lượt về trong khi Hà Nội ACB cũng không thua kém về cơ số ngoại binh khi sử dụng 2 cầu thủ nhập tịch nhằm cụ thể hóa mục tiêu trụ hạng mùa này. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng