Lượt 15 V-League 2015 (ngày 3 và 4-5): Hấp dẫn cuộc đua ngôi đầu

Cùng có trong tay 26 điểm, cả Bình Dương lẫn Thanh Hóa rộng đường để giành tiếp 3 điểm vào chiều nay khi trở về thi đấu trên sân nhà. Trong khi đó, dù chỉ có 20 điểm, nhưng lại thi đấu ít hơn 2 đội đầu bảng đến 3 trận, Hà Nội T&T vẫn tràn trề hy vọng trong cuộc đuổi bắt này.

Cái khó cho Thanh Hóa là dù về đá trên sân nhà, nhưng họ gặp vấn đề về tâm lý khi gặp Đồng Nai, đội đã từng thắng đậm họ đến 8 bàn trong trận lượt đi. Ở cuộc đối đầu này, Thanh Hóa cũng chưa thể vận dụng hết cơ số ngoại binh khi Đinh Văn Ta vẫn chưa hết hạn kỷ luật treo giò 5 trận. Nhưng với Hoàng Vissai, Lê Văn Tân, Đặng Amaobi cùng dàn ngoại binh còn lại cũng đủ để giúp Thanh Hóa hy vọng đòi nợ Đồng Nai. Trong khi đó, trên sân Bình Dương, đội chủ nhà vừa có sự bổ sung của tiền vệ Lê Tấn Tài, vốn là người cũ của Hải Phòng. Tuy nhiên, Tấn Tài chưa hẳn sẽ đá chính trong trận này bởi còn chờ thêm thời gian để hòa nhập cũng như bộ khung hiện tại của Bình Dương vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với Hải Phòng, đội bóng mà họ từng giành 3 điểm trong trận lượt đi trên sân Lạch Tray.

Ở cuộc đua cuối bảng, An Giang dù vừa giành chiến thắng đầu tiên nhưng sẽ khó tái lập điều này trên sân Hàng Đẫy trước Hà Nội T&T. Trong khi đó, Đồng Tâm Long An dù thi đấu trên sân nhà nhưng lại gặp “khắc tinh” Sông Lam Nghệ An nên đây sẽ là cặp đấu khó lường. Trong quá khứ, Sông Lam Nghệ An vốn thi đấu rất tốt mỗi khi đến sân Long An, nhưng ở lần đối đầu này, Đồng Tâm Long An vừa được trang bị thêm lực lượng khá hùng hậu ở giai đoạn 2 nên họ cũng đang ấp ủ mục tiêu giành 3 điểm.

Hai trận còn lại diễn ra tại miền Trung và cơ hội thắng trận của các đội khách không cao. Trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng gặp “người anh em” Quảng Nam; còn tại Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp Than Quảng Ninh.

* Lượt trận thứ 8 khởi đầu lượt về giải hạng nhất 2014 sẽ diễn ra vào chiều nay. Đáng chú ý vẫn là cuộc đua tranh của 2 đội xếp cuối bảng là Cần Thơ và Tây Ninh khi cùng thi đấu trên sân khách. Cần Thơ gặp đội chủ nhà Hà Nội, trong khi Tây Ninh đến sân Thống Nhất gặp CLB TPHCM. Trên sân Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiều cơ hội giữ vững ngôi đầu khi gặp Đắk Lắk. Còn trên sân Tự Do, Huế đang hy vọng đua vào tốp 3 khi gặp Khánh Hòa.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng