Lượt 13 V-League 2014: Hướng về Long An

Nếu như trận đấu trên sân Thanh Hóa vào chiều qua quyết định nhiều vào ngôi vô địch lượt đi thì cặp đấu trên sân Long An mang ý nghĩa như trận “chung kết ngược” giữa hai đội bóng của khu vực ĐBSCL.

Tính chất quyết liệt của trận đấu này càng được đẩy lên cao khi mới đây An Giang đã nêu những bức xúc về ban tổ chức giải, trong đó mấp mé chuyện ban tổ chức có những quyết định gây bất lợi cho họ và có lợi cho đội khác trong giai đoạn quan trọng như hiện nay.

“Đội khác” ở đây không loại trừ là Đồng Tâm Long An trong quy định thời gian tăng cường lực lượng giữa mùa. Trước đó, An Giang cũng từng theo đuổi nhưng bất thành phi vụ chiêu mộ tiền đạo Oseni, người vừa mới ký hợp đồng với Đồng Tâm Long An.

Còn quá sớm để nói đội thua trong trận này sẽ gặp “thảm họa”, khi khoảng cách 3 điểm mà Đồng Tâm Long An đang tạo ra trước An Giang không quá lớn và giải còn cả lượt về. Nhưng ở trong thời điểm chưa tìm được trận thắng nào suốt 12 vòng đấu, cả hai ắt hẳn mang đầy tâm trạng khi ra sân vào chiều nay. Chủ nhật này, mọi chuyện sẽ khó cho họ khi Đồng Tâm Long An vừa có dàn viện binh khá mạnh, đủ để lấp các khoảng trống mà “họ” đang cần là trung vệ Chí Công và tay săn bàn Oseni.

Những tăng cường trên thực tế chưa đủ để giúp “Gạch” sẽ có sự vượt trội về thế trận, nhưng ít ra đội bóng này vẫn hy vọng vào hướng ra từ việc tăng cường lực lượng. Đó cũng là điều nan giải ở An Giang khi đến nay chưa có sự chuyển biến đáng chú ý nào.

Cuộc đọ sức trên sân Bình Dương giữa đội chủ nhà và SLNA cũng đáng xem khi hội CĐV xứ Nghệ “ra kèo” sẽ có không dưới 10.000 CĐV SLNA đến sân Bình Dương để cổ vũ đội nhà. Đó còn là cuộc gặp lại thú vị giữa bộ ba người Nghệ An đang là nòng cốt của Bình Dương: Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình với các đồng đội cũ.

Lịch thi đấu: HN T&T - Quảng Nam, SHB Đà Nẵng - HAGL (19/4); ĐTLA - An Giang, Bình Dương - SLNA (20/4).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.