Lượt 11 V-League 2014: Bình Dương và cơ hội áp sát ngôi đầu

Một loạt đội ở nhóm đầu bảng không thi đấu do các trận có 2 đội Hà Nội T&T và Ninh Bình dự AFC Cup được hoãn lại, đang giúp Bình Dương rộng hy vọng thu hẹp khoảng cách về điểm số mà Thanh Hóa vốn đang tạo được khá xa. Nhưng có một cuộc đua khác cũng khá hấp dẫn là nỗ lực đào thoát khỏi khu vực cuối bảng của 2 đội thuộc khu vực ĐBSCL.

Thêm một thách thức lớn cho Đồng Tâm Long An (phải) trước Bình Dương đang hừng hực quyết tâm trên sân nhà. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đồng Tâm Long An sẽ đến làm khách trên sân Bình Dương, nơi mà đội chủ nhà đang có 6 trận bất bại và mới đây là chiến thắng 3-1 ngay trên sân Chi Lăng, đang là thách thức lớn cho Đồng Tâm Long An. Mục tiêu của Đồng Tâm Long An trong trận này là cố gắng tìm 1 điểm, nhưng xem ra rất khó khi Bình Dương quyết tâm giành chiến thắng để thu hẹp khoảng cách điểm số với Thanh Hóa.

Trong khi đó, An Giang cũng gặp chướng ngại khó khăn khi thi đấu trên sân Than Quảng Ninh. Dù Than Quảng Ninh mới trải qua 3 trận thua, trong đó có đến 2 trận trên sân nhà, nhưng họ vẫn luôn là “khắc tinh” với An Giang. Hai trận đấu sớm của vòng 11 diễn ra vào chiều nay là trận Hải Phòng gặp Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Nai gặp Quảng Nam.

Lượt 4 giải hạng nhất diễn ra vào chiều nay, đáng chú ý là cuộc đọ sức trên sân Cần Thơ giữa đội chủ nhà đang xếp hạng 6 với 4 điểm gặp đội đầu bảng Thừa Thiên - Huế (7 điểm). Cần Thơ đang bị khán giả hâm mộ nghi ngờ về năng lực thực sự khi tuyển nhân sự từ đầu mùa đều là “sao”, nhưng tất cả đều đã qua thời kỳ đỉnh cao nên thường đuối sức ở hiệp 2. Đây sẽ là dịp để họ cải thiện hình ảnh.

Trên sân Tây Ninh, Đồng Tháp có cơ hội để tích lũy thêm điểm khi đội chủ nhà cũng đang ở giai đoạn khó khăn về tâm lý. Hai trận còn lại Đắk Lắk - TPHCM và Khánh Hòa - Hà Nội.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng