Lương khủng cho Ronaldo

Cuộc tuyển mộ Gareth Bale (86 triệu bảng Anh) đã làm cho Cristiano Ronaldo “mất chức” cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Để bù đắp cho “nỗi mất mát” đó, Real Madrid đang chuẩn bị đưa Ronaldo lên hàng cầu thủ được trả lương cao nhất hành tinh.

Cristian Ronaldo vẫn là số 1 ở Real Madrid.

Theo nhật báo Mail on Sunday (Anh) ngày 15-9, Real sẽ đề nghị Ronaldo ký mới một hợp đồng có thời hạn 5 năm với tổng giá trị hơn 76 triệu bảng Anh. Chưa tính tới thưởng, mức lương hàng năm sau khi trừ thuế của Ronaldo sẽ là 15 triệu bảng, tức là hơn gần gấp đôi lương Bale (8,3 triệu bảng). Đồng thời, nếu ký hợp đồng mới với Real thì lương Ronaldo cũng sẽ hơn gần 1 triệu bảng so với Ibrahimovic (Paris St.Germain), vốn đang là cầu thủ hưởng lương kỷ lục thế giới.

Những con số nêu trên cho thấy ban lãnh đạo Real vẫn xem Ronaldo là cầu thủ quan trọng nhất đội hình và họ đã đưa ra thông điệp đó một cách kịp thời. Trong mấy ngày gần đây, dư luận khắp nơi đã không ngớt lùm xùm về thái độ của cầu thủ này sau khi Gareth Bale đầu quân. Ronaldo đã ra vẻ nồng hậu khi lần đầu tiên bắt tay chào đón Bale hôm 11-9. Tuy nhiên, chỉ sau đó 2 ngày, trên sân tập, anh đã phi chân một cú ra trò vào Bale như thể muốn dằn mặt rằng ở đây anh vẫn là “ông chủ”. Những hình ảnh đó đã tức khắc truyền đi khắp thế giới.

Báo Mail on Sunday bình luận với đại ý: Nếu Ronaldo thật sự an tâm rằng anh ta vẫn là “cục cưng” ở Madrid thì Gareth Bale mới thật sự dễ thở trong môi trường Real. Đó là về lâu về dài. Còn trước mắt, mọi chuyện vẫn chưa có gì nghiêm trọng: Gareth Bale vừa ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 cho Real ở hiệp 1 trước khi Ronaldo nâng tỷ số lên 2-1 trong hiệp 2 ở trận hòa 2-2 trên sân Villarreal.

Cách đây 4 năm, Ronaldo chỉ mất 35 phút để ghi bàn thắng đầu tiên của mình dưới màu áo Real Madrid. Bây giờ, Gareth Bale cũng chỉ mất 38 phút...

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất