Lượng khách èo uột, CEO Bảo tàng FIFA bỏ việc

LĐBĐ thế giới thông báo về việc chia tay Giám đốc điều hành của Bảo tàng bóng đá tại Zurich (Thụy Sĩ) giữa lúc có nhiều thông tin về số lượng khách tham quan nghèo nàn.

Infantino từng kỳ vọng bảo tàng sẽ là “ngôi đền thiêng” của bóng đá

Cụ thể, Fifa cho biết Stefan Jost “sẽ thôi việc từ cuối tháng 10-2016 vì khác biệt trong quan điểm về tương lai của Bảo tàng bóng đá thế giới”. Công trình này đã tiêu tốn 140 triệu USD và cắt băng khánh thành bảo tàng kể trên là hoạt động chính thức đầu tiên của Gianni Infantino, 2 ngày sau khi ông trở thành tân Chủ tịch LĐBĐ thế giới. Trước đây, Fifa dự kiến bảo tàng này sẽ thu hút khoảng 250.000 du khách mỗi năm và cựu Chủ tịch Sepp Blatter cũng tỏ ra rất hào hứng với công trình.

Một số nguồn tin cho biết, bảo tàng rộng hơn 3.000 mét vuông với hơn 1.000 hiện vật quý giá này đã và đang phải tốn nhiều chi phí để duy trì hoạt động. Infantino muốn thắt chặt chi tiêu và đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc CEO của bảo tàng dứt áo ra đi.

V.ĐỨC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.