Lượng khách èo uột, CEO Bảo tàng FIFA bỏ việc

LĐBĐ thế giới thông báo về việc chia tay Giám đốc điều hành của Bảo tàng bóng đá tại Zurich (Thụy Sĩ) giữa lúc có nhiều thông tin về số lượng khách tham quan nghèo nàn.

Infantino từng kỳ vọng bảo tàng sẽ là “ngôi đền thiêng” của bóng đá

Cụ thể, Fifa cho biết Stefan Jost “sẽ thôi việc từ cuối tháng 10-2016 vì khác biệt trong quan điểm về tương lai của Bảo tàng bóng đá thế giới”. Công trình này đã tiêu tốn 140 triệu USD và cắt băng khánh thành bảo tàng kể trên là hoạt động chính thức đầu tiên của Gianni Infantino, 2 ngày sau khi ông trở thành tân Chủ tịch LĐBĐ thế giới. Trước đây, Fifa dự kiến bảo tàng này sẽ thu hút khoảng 250.000 du khách mỗi năm và cựu Chủ tịch Sepp Blatter cũng tỏ ra rất hào hứng với công trình.

Một số nguồn tin cho biết, bảo tàng rộng hơn 3.000 mét vuông với hơn 1.000 hiện vật quý giá này đã và đang phải tốn nhiều chi phí để duy trì hoạt động. Infantino muốn thắt chặt chi tiêu và đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc CEO của bảo tàng dứt áo ra đi.

V.ĐỨC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017.