Luộm thuộm

- Hôm qua, trên một tờ báo có nói về lễ giới thiệu công tác vận động tài trợ và công bố nhà tài trợ của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 (gọi tắt là A-bê-rê 5) mà không khỏi ngán ngẩm.

- Này, đừng có ngồi đó thừa giấy vẽ voi nha! Ông vẫn hiểu, đôi khi người viết báo cũng muốn thêm thắt chút ít “mắm muối” cho tăng phần sinh động.

- Chẳng như ông nghĩ. Vì không những một tờ báo phản ánh về cái sự luộm thuộm ở lễ giới thiệu mà còn nhiều tờ uy tín khác cũng đề cập vấn đề này.

- Thôi, tui tin lời ông nói, nhưng cuối cùng là gì?

- Mục đích của buổi lễ không có gì khác ngoài mong muốn quảng bá, có thêm nhiều nhà tài trợ đến với ngày hội thể thao bãi biển châu Á. Song, giới truyền thông và quan khách dự lễ chẳng thể tiêu hóa nổi “ì ven”, do công tác tổ chức quá sức nghiệp dư khi Em-xi và đại diện BTC cứ phát biểu “đụng” nhau liên tục.

- Không biết trước kịch bản à?

- Đã thế, ở phần họp báo lại không có đại biểu nào được mời lên bàn chủ tọa để trả lời thắc mắc của giới báo chí. Rối đến mức vì không có người ngồi ghế chủ tọa, buộc lòng một quan chức của Ủy ban Ô-lim-píc Việt Nam phải lên giải nguy cho BTC nhằm giúp buổi lễ bớt bát nháo hơn.

- Hết biết. Một giải đấu tầm cỡ châu lục mà tổ chức họp báo kêu gọi nhà tài trợ như thế, hỏi làm sao người ta có thể sướng được. Cuối cùng, việc kêu gọi tài trợ có khả quan không?

- Theo báo cáo từ ban vận động tài trợ, đến giờ BTC đã kêu gọi được hai nhà tài trợ với số tiền lên tới 22 tỷ đồng gồm Công ty TNHH FBT của Thái Lan tài trợ gói hiện vật là trang thiết bị, trang phục thi đấu trị hơn 950.000 USD. Nhà tài trợ còn lại là Bảo hiểm Bảo Việt với mức tài trợ chi phí bảo hiểm cho đoàn thể thao Việt Nam trị giá hơn 500 triệu đồng. Ban vận động tài trợ cũng cho biết hiện đang cố gắng kiếm càng nhiều nhà tài trợ càng tốt.

- Có thêm nhà tài trợ nữa tất nhiên vui rồi, nhưng với kiểu làm ăn a-ma-tơ nói thiệt là đừng mong kiếm được nhiều tiền.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất