Lễ bế mạc Asian Games 15 – Doha 2006

Lung linh, rực rỡ

Một tiết mục sân khấu mang đậm chất “Nghìn lẻ một đêm” tại lễ bế mạc.
Ảnh: AP

Tiếng còi của trọng tài chính người Nhật Bản Takayama Hiroyoshi cất lên kết thúc trận chung kết môn bóng đá cũng là hồi còi chấm dứt toàn bộ 46 môn thi đấu tại Asian Games 15.

Sau 15 ngày tranh tài, đại hội đã kết thúc bằng một lễ bế mạc hoành tráng lung linh rực rỡ sắc màu văn hóa phương Đông vào lúc 0 giờ 15 phút, rạng sáng 16-12 trên sân vận động Khalifa, chật cứng 40 ngàn khán giả.

Đây là đại hội thành công nhất trong 15 lần tổ chức, từ sự chuẩn bị, tiếp đón, phục vụ cho đến các môn thi đấu được tiến hành một cách khoa học, đạt chất lượng cao.

Đoàn thể thao Trung Quốc lần thứ 7 liên tiếp (kể từ sau lần đầu tiên tham dự tại Asian Games 7 – 1974) dẫn đầu, với 165 vàng, 88 bạc, 63 đồng, kế tiếp là Hàn Quốc (58, 53, 82), Nhật Bản (50, 71, 77)… Tổng cộng có 36 đoàn đoạt huy chương, trong đó có 26 đoàn đoạt huy chương vàng.

Đoàn thể thao Việt Nam xếp hạng 19, với 3 vàng, 13 bạc, 7 đồng. Về số lượng huy chương, Việt Nam vượt hơn lần dự đại hội trước (23 so với 18), nhưng về chất lượng thi đấu, số huy chương vàng lại giảm 1 chiếc và thấp hơn chỉ tiêu đề ra (5 huy chương vàng).

Cuối lễ bế mạc là nghi thức trao cờ Olympic châu Á của Thị trưởng thành phố Doha cho Thị trưởng thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), nơi đăng cai Asian Games 16 – 2010.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.