Lukas Podolski: “Không thể chấp nhận Klinsmann!”

Giờ thì đã rõ: ngôi sao trẻ của bóng đá Đức Lukas Podolski sẽ chuyển sang Cologne trong mùa bóng tới. Cách đối xử của Klinsmann nói riêng cũng như Bayern nói chung, theo Podolski, là không thể chấp nhận.

Trước đây, Bayern bình chân như vại vì nghĩ rằng Cologne khó có đủ số tiền chuyển nhượng mà Bayern yêu cầu. Cologne (mới lên hạng) quả cũng nghèo thật. Nhưng đội bóng này bất ngờ tìm được cách hay trong thời buổi khủng hoảng: họ mở một trang web gọi là “Poldi-Pixel” để giới hâm mộ quyên góp tiền mua Podolski. Mỗi người bỏ ra 25 euro và toàn quyền khai thác “mảnh đất” của riêng mình trên trang web ấy, miễn không phạm luật.

Podolski lầm lũi trên sân tập Bayern.

Nếu bán được 400.000 “pixel” như vậy, Cologne sẽ đủ tiền trả cho Bayern 10 triệu euro. Tất nhiên, Cologne không nhất thiết phải bán được cả 400.000 “pixel”. Điều quan trọng là bây giờ, họ đã “cứu” được Podolski ra khỏi băng ghế dự bị của Bayern. Và Podolski trở thành mục tiêu để các quan chức Bayern chê bai.

Từ đầu mùa đến nay, Podolski chỉ mới đá chính 4 trận trong khuôn khổ Bundesliga. Có những lúc, Bayern kiệt quệ lực lượng ở hàng công, nhưng Klinsmann thà đá 1 tiền đạo chứ Podolski vẫn không có chỗ. Khi hành xử như thế, Klinsmann thậm chí đã đi ngược lại quan điểm mà ông tuyên bố hồi đầu mùa: “Có nhiều đội bóng thi đấu trên sân Bayern chỉ cố thủ trong suốt trận. Tôi cần bỏ bớt hậu vệ để tăng cường hàng công trong những trận như thế”.

Giờ đây, trong khi “ông Tổng” Uli Hoeness chỉ trích Podolski thiếu kiên nhẫn, Klinsmann lại cho rằng anh phải làm quen với thân phận dự bị nếu muốn trở thành cầu thủ lớn. Nói vậy chứ thật ra, Podolski còn không được ngồi ghế dự bị. Những trận gần đây, anh không có tên trong danh sách thi đấu. Klinsmann nói với báo chí: Podolski còn đang chấn thương. Lập tức, Podolski đính chính: “Tôi chẳng có chấn thương nào. Tôi hiện rất sung sức. Nhưng chuyện không được ghi tên vào danh sách thi đấu thì tôi đành chịu”.

Vẫn còn một cách để Podolski ra sân, nếu không muốn mất cảm giác thi đấu. Đó là chấp nhận thi đấu… trong đội hình 2. Khi được hỏi về điều này, Podolski nói: “Còn khuya !”.

Điều rõ ràng: Bayern muốn giữ Podolski ở lại chỉ vì không muốn đội khác có tiền đạo tài năng này. Khổ nỗi trên mặt báo, các HLV cứ lặp đi lặp lại rằng Podolski là tiền đạo giỏi và đang tiến bộ. Nhưng từ thời Felix Magath đến Ottmar Hitzfeld rồi nay là Klinsmann, Podolski chỉ luôn tiến bộ... trên ghế dự bị. Theo Hoeness, Podolski không được thường xuyên thi đấu vì bản thân anh “không có tính chiến đấu”.

Từ nay đến cuối mùa, nếu Podolski vẫn cứ ngồi ngoài, hoặc thậm chí không có tên trong danh sách, thì đúng là cách dùng người của Bayern khó được giới hâm mộ Đức chấp nhận. Klose khi tỏ khi mờ. Toni thì đang “hết thời”. Vậy mà Podolski vẫn đành xếp dưới Landon Donovan, chân sút vừa từ giải MLS chuyển sang một cách tạm bợ!

BẢO HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác