Luis Suarez: Tôi khó thắng Quả bóng Vàng

Chân sút người Uruguay giành được danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu vào hôm thứ Năm vừa rồi. Đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng sau những gì Suarez trình diễn trong mùa giải vừa qua.

Với 40 bàn thắng ghi được tại La Liga trong mùa giải 2015-2016, Suarez đã cùng với Messi và Neymar tạo nên một trong những hàng công mạnh nhất thế giới. Thậm chí, nhiều nhà báo còn không ngần ngại dành lá phiếu của mình cho Suarez để đưa anh trở thành Quả bóng Vàng. Tuy nhiên, Luis Suarez thừa nhận rằng anh chẳng bao giờ có thể chiến thắng danh hiệu này vì cái tên “Luis Suarez” chưa đủ sức hút về mặt thương mại.

Suarez muốn giành thêm một danh hiệu Champions League.

Kể từ năm 2010, những nguyên tắc bầu chọn Quả bóng Vàng đã bị chi phối mạnh mẽ vì tài năng thiên bẩm của Leo Messi và những nỗ lực vượt qua cả giới hạn năng lực cá nhân của Ronaldo. Năm 2010, mọi danh hiệu Milito và Sneijder giành được cùng Inter Milan không có giá trị nào so với màn trình diễn mà tiền đạo người Argentina đã thể hiện cùng Barcelona. Tương tự với trường hợp của Iniesta và Franck Ribery sau những màn trình diễn thượng hạng trên sân cỏ vẫn đành ngậm ngùi nhìn Ronaldo và Messi thay nhau chiếm giữ Quả bóng Vàng. Chính vì vậy, Suarez cũng thừa nhận rằng chẳng bao giờ mơ đến việc giành Quả bóng Vàng bởi đó là sân chơi dành cho những cầu thủ tên tuổi có sức hấp dẫn với giới truyền thông.

Trả lời phỏng vấn trên ESPN, Luis Suarez bày tỏ: “Quả bóng Vàng có mục đích thiên về tạo dựng, quảng bá thương hiệu hơn là đánh giá những cống hiến trên sân cỏ. Tôi đã giành được mọi danh hiệu mà mình có thể. Chiếc giày vàng dành cho những người ghi nhiều bàn thắng nhất và rõ ràng không ai làm điều đó tốt hơn tôi. Tham vọng của tôi bây giờ là giành thêm một danh hiệu vô địch Champions League nữa, đó là một điều vô cùng tuyệt vời".

Không có Luis Suarez ở tốp 3 là nỗi xấu hổ

“Một sự cố đáng tiếc là Luis Suarez không có tên trong danh sách 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, thành thật mà nói tôi thấy Ronaldo không có cửa để cạnh tranh với Messi và Neymar”- ký giả Graham Hunter nhớ lại cảm giác của mình khi tiền đạo người Uruguay bị bỏ qua trong cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2015.

Ông nói thêm về sự nuối tiếc đó và không quên châm chọc cựu Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter: “Sir Stanley Matthews giành danh hiệu Quả bóng Vàng đầu tiên vào năm 1956, khi đó Blatter còn đang mài đít quần ở Trường Đại học Lausanne, có thể không mơ đến việc xuất hiện trong đời sống bóng đá và có lẽ còn đang chuẩn bị làm việc cho Liên đoàn Hockey Thụy Sĩ, thế mà ông ấy có thể chi phối nhiều đến thế vào cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất