Luis Suarez: Fifa cần phải xin lỗi tôi

Hôm 26-6-2014, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã ra thông báo án phạt cấm thi đấu quốc tế 9 trận đối với Luis Suarez và anh cũng không được phép tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào trong vòng 4 tháng sau khi cắn vào vai của trung vệ Giorgio Chiellini của đội tuyển Italia. Đây là án phạt nặng nhất dành cho một cầu thủ trong lịch sử một kỳ World Cup. Mặc dù trở lại và tỏa sáng trong màu áo CLB Barcelona để dành cú ăn ba nhưng Suarez vẫn không thể cùng đội tuyển Uruguay thi đấu ở Copa America vừa diễn ra tại Chile. Và trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình, lần đầu tiên Suarez lên tiếng muốn Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xin lỗi vì đã dùng một án phạt quá nặng đối với anh.

Sau khi án phạt được thông báo, đã có những lời bênh vực dành cho Suarez, trong số đó có cả nạn nhân Giorgio Chiellini. Trung vệ của đội tuyển Ý từng chỉ trích gay gắt hành vi của Suarez nhưng anh cho rằng án phạt là quá nặng, hơn cả những gì anh tưởng tượng. Trong khi đó cựu danh thủ Diego Maradona tức giận cho biết: "Án phạt của FIFA thật đáng xấu hổ. Luis Suarez đã giết ai để nhận án phạt này? Sao FIFA không còng tay Suarez rồi đẩy anh ra nhà tù Guantanamo luôn nhỉ?".

Suarez đã khóc khi nghe án phạt của FIFA

Về phía Suarez, sau khi thực hiện án phạt, anh cho rằng chính FIFA cũng biết rằng án phạt dành cho anh là quá nặng. "Tôi biết những gì mình đã làm là sai và tôi biết mình sẽ bị phạt. Nhưng theo quan điểm của tôi, Ủy ban kỷ luật của FIFA biết lệnh cấm dành cho tôi là quá mức và xét ở một góc độ nào đó, tôi muốn họ xin lỗi và thừa nhận rằng đó là một sự trừng phạt quá nặng nề, nhất là khi tôi đã thừa nhận hành vi sai trái của mình".

Suarez cũng tiết lộ rằng anh đã khóc khi nhận án phạt của FIFA. "Khi Tabarez (HLV của Uruquay) công bố việc xử phạt, tôi đã cố gắng mạnh mẽ nhưng rơi nước mắt là điều không thể tránh khỏi. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng nói rằng "bạn thậm chí không được vào sân bóng" là điều không thể hiểu nổi"- Suarez buồn bã nói.

Sau vụ việc đó, Suarez trở thành nạn nhân của những trò chế giễu trên mạng, thậm chí gần đây anh còn được đưa lên truyện tranh cho trẻ em dưới hình ảnh của một con ma cà rồng. Mặc dù vậy anh đang nỗ lực hết sức để xóa tan những hình ảnh không đẹp của mình dưới mắt người hâm mộ. Gần đây anh thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân ung thư hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn. Và mong rằng bóng đá thế giới không còn thấy những hành vi xấu xí mà chỉ nhớ đến Suarez bởi tài năng và những đường bóng siêu phàm được anh thực hiện trên sân cỏ mà thôi.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất