Lùi ngày tổng kết mùa giải

Sau khi phiên họp tổng kết mùa bóng 2012 được lùi lại đến tháng 10, thời điểm mà các đội bóng bắt đầu tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa bóng mới, việc lùi ngày tổ chức họp tổng kết thay vì vào cuối tuần này dù khá bất ngờ, nhưng cũng là điều hợp lý sau những sự kiện kể từ khi kết thúc mùa bóng vừa qua.

Chủ tịch HĐQT Công ty VPF, ông Võ Quốc Thắng cho biết buổi họp HĐQT công ty sẽ tiến hành vào ngày 5-9 tới tại TPHCM. Cuộc họp chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ngoài việc đánh giá lại mùa bóng đầu tiên công ty này đứng ra tổ chức các giải đấu, cuộc họp còn xác định thời gian cụ thể lễ tổng kết mùa bóng 2012. Ngoài ra, cuộc họp còn tính đến chuyện nhân sự sau khi bầu Kiên bị tạm giam.

Hiện tại, nhiều đội bóng đang chờ VFF cũng như VPF chốt nhiều vấn đề để tính đến kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2013. Như việc hạng nhất có được sử dụng cầu thủ nước ngoài hay không? Quy định một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng sẽ được chốt hạ như thế nào? Kinh phí hoạt động của các đội bóng sẽ ra sao, kể cả phương án các đội chuyên nghiệp phải cân đối thu-chi ở từng mùa bóng và phải có học viện đào tạo trẻ từ năm 2014…

Trong khi đó, theo một số nhà quản lý các CLB, đến năm 2014, các đội bóng sẽ phải tự cân đối nguồn thu - chi và nếu không có lãi sẽ chuyển xuống thi đấu ở hạng phù hợp. Mặt bằng chung V-League hiện nay, hầu hết các đội bóng đều sống bằng nguồn tiền tài trợ và quảng cáo, có nhiều nơi còn mở cửa tự do coi như nguồn thu từ tiền vé bằng 0. Nhận định về vấn đề trên, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng mọi thứ phải từ từ, thậm chí mất nhiều năm mới điều chỉnh được bởi chúng ta đã bật đèn chạy quá nhanh và bây giờ không thể “thắng gấp” được. 

Q.Cường - Kh.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng