Lùi ngày bốc thăm mùa giải 2013?

Dù đã nhiều lần khẳng định “còn bao nhiêu đội, đá bấy nhiêu” nhưng rốt cuộc, 24 giờ trước hội nghị của mùa giải 2013 VPF đã đưa ra kết luận cuối cùng: Ngày 3-11 sẽ không bốc thăm lịch thi đấu mùa bóng mới do lùi ngày chốt đăng ký của các CLB đến tháng 12. Tuy nhiên, còn tùy vào ý kiến của các thành viên dự hội nghị ngày hôm nay mới xác định rõ là có lùi hay không lùi và vào lúc nào.

Số phận đội Navibank Sài Gòn và các cầu thủ như Tài Em vẫn chưa được quyết. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Nguyên nhân của sự cố này là do các đội vẫn đang tiến hành đăng ký nhưng không ai bảo đảm sẽ thi đấu ở mùa giải 2013 bất chấp các nhà quản lý đã đề nghị ký văn bản cam kết. Trong hoàn cảnh đó, dù có bốc thăm lịch thi đấu thì vẫn có thể bị thay đổi giờ chót và mọi thứ sẽ trở thành “công cốc”.

Theo thông tin từ một lãnh đạo VFF, đến thời điểm này, vẫn còn đến 4 đội gặp vấn đề về pháp lý cho dù họ vẫn đang có mặt tại Hà Nội để tham dự hội nghị. Đó là trường hợp của Navibank Sài Gòn, 2 đội bóng của bầu Kiên, đội CLB Hà Nội của bầu Hiển. Việc trì hoãn bốc thăm, xếp lịch thi đấu nhằm nới thêm thời gian cho những đội bóng đang gặp khó khăn giải quyết vướng mắc. Ngoài ra, theo thống kê của VPF, đến chiều qua (2-11), VPF vẫn chưa nhận được đăng ký của một loạt đội bóng: Navibank Sài Gòn, CLB Hà Nội, Trẻ SHB.Đà Nẵng, Trẻ K.Khánh Hòa… Có trường hợp, tư cách đội bóng chưa rõ ràng.

Điển hình là CLB Hà Nội, dù phía Công ty cổ phần thể thao T&T khẳng định, họ đang làm thủ tục chuyển giao nhưng nếu xét tư cách CLB Hà Nội sẽ không được chấp nhận. Hoặc như trường hợp Navibank Sài Gòn khi đội này đã có công văn khẳng định chuyển giao cho Công ty Xuân Thủy vào ngày 16-10. Tuy nhiên, do người đứng đầu Xuân Thủy là em ruột của bầu Thụy (Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành), VPF lập tức có công văn gửi Navibank Sài Gòn đề nghị xem xét lại thủ tục chuyển nhượng.

Không bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa 2013, nhưng hôm nay hội nghị vẫn sẽ diễn ra để bàn đến các “đề tài nóng” khác như tình trạng khó khăn tài chính của các CLB, quy định về tuổi chuyện nhượng, mức lương tối thiểu hay số lượng ngoại binh.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng