Lùi ngày bốc thăm mùa giải 2013?

Dù đã nhiều lần khẳng định “còn bao nhiêu đội, đá bấy nhiêu” nhưng rốt cuộc, 24 giờ trước hội nghị của mùa giải 2013 VPF đã đưa ra kết luận cuối cùng: Ngày 3-11 sẽ không bốc thăm lịch thi đấu mùa bóng mới do lùi ngày chốt đăng ký của các CLB đến tháng 12. Tuy nhiên, còn tùy vào ý kiến của các thành viên dự hội nghị ngày hôm nay mới xác định rõ là có lùi hay không lùi và vào lúc nào.

Số phận đội Navibank Sài Gòn và các cầu thủ như Tài Em vẫn chưa được quyết. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Nguyên nhân của sự cố này là do các đội vẫn đang tiến hành đăng ký nhưng không ai bảo đảm sẽ thi đấu ở mùa giải 2013 bất chấp các nhà quản lý đã đề nghị ký văn bản cam kết. Trong hoàn cảnh đó, dù có bốc thăm lịch thi đấu thì vẫn có thể bị thay đổi giờ chót và mọi thứ sẽ trở thành “công cốc”.

Theo thông tin từ một lãnh đạo VFF, đến thời điểm này, vẫn còn đến 4 đội gặp vấn đề về pháp lý cho dù họ vẫn đang có mặt tại Hà Nội để tham dự hội nghị. Đó là trường hợp của Navibank Sài Gòn, 2 đội bóng của bầu Kiên, đội CLB Hà Nội của bầu Hiển. Việc trì hoãn bốc thăm, xếp lịch thi đấu nhằm nới thêm thời gian cho những đội bóng đang gặp khó khăn giải quyết vướng mắc. Ngoài ra, theo thống kê của VPF, đến chiều qua (2-11), VPF vẫn chưa nhận được đăng ký của một loạt đội bóng: Navibank Sài Gòn, CLB Hà Nội, Trẻ SHB.Đà Nẵng, Trẻ K.Khánh Hòa… Có trường hợp, tư cách đội bóng chưa rõ ràng.

Điển hình là CLB Hà Nội, dù phía Công ty cổ phần thể thao T&T khẳng định, họ đang làm thủ tục chuyển giao nhưng nếu xét tư cách CLB Hà Nội sẽ không được chấp nhận. Hoặc như trường hợp Navibank Sài Gòn khi đội này đã có công văn khẳng định chuyển giao cho Công ty Xuân Thủy vào ngày 16-10. Tuy nhiên, do người đứng đầu Xuân Thủy là em ruột của bầu Thụy (Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành), VPF lập tức có công văn gửi Navibank Sài Gòn đề nghị xem xét lại thủ tục chuyển nhượng.

Không bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa 2013, nhưng hôm nay hội nghị vẫn sẽ diễn ra để bàn đến các “đề tài nóng” khác như tình trạng khó khăn tài chính của các CLB, quy định về tuổi chuyện nhượng, mức lương tối thiểu hay số lượng ngoại binh.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức hình chụp chung của U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Thái Lan

U18 nữ Việt Nam và Thái Lan: Tình bạn trong bóng đá

Sự cố gắng chưa đủ để U18 nữ Việt Nam tạo nên bất ngờ, qua đó nhận thất bại 0-2 trước U18 Australia vượt trội thể hình ở trận chung kết Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tưởng chừng, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ buồn!? Nhưng không, họ vui với nụ cười mãn nguyện đính kèm.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.