Lùi ngày bốc thăm mùa giải 2013?

Dù đã nhiều lần khẳng định “còn bao nhiêu đội, đá bấy nhiêu” nhưng rốt cuộc, 24 giờ trước hội nghị của mùa giải 2013 VPF đã đưa ra kết luận cuối cùng: Ngày 3-11 sẽ không bốc thăm lịch thi đấu mùa bóng mới do lùi ngày chốt đăng ký của các CLB đến tháng 12. Tuy nhiên, còn tùy vào ý kiến của các thành viên dự hội nghị ngày hôm nay mới xác định rõ là có lùi hay không lùi và vào lúc nào.

Số phận đội Navibank Sài Gòn và các cầu thủ như Tài Em vẫn chưa được quyết. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Nguyên nhân của sự cố này là do các đội vẫn đang tiến hành đăng ký nhưng không ai bảo đảm sẽ thi đấu ở mùa giải 2013 bất chấp các nhà quản lý đã đề nghị ký văn bản cam kết. Trong hoàn cảnh đó, dù có bốc thăm lịch thi đấu thì vẫn có thể bị thay đổi giờ chót và mọi thứ sẽ trở thành “công cốc”.

Theo thông tin từ một lãnh đạo VFF, đến thời điểm này, vẫn còn đến 4 đội gặp vấn đề về pháp lý cho dù họ vẫn đang có mặt tại Hà Nội để tham dự hội nghị. Đó là trường hợp của Navibank Sài Gòn, 2 đội bóng của bầu Kiên, đội CLB Hà Nội của bầu Hiển. Việc trì hoãn bốc thăm, xếp lịch thi đấu nhằm nới thêm thời gian cho những đội bóng đang gặp khó khăn giải quyết vướng mắc. Ngoài ra, theo thống kê của VPF, đến chiều qua (2-11), VPF vẫn chưa nhận được đăng ký của một loạt đội bóng: Navibank Sài Gòn, CLB Hà Nội, Trẻ SHB.Đà Nẵng, Trẻ K.Khánh Hòa… Có trường hợp, tư cách đội bóng chưa rõ ràng.

Điển hình là CLB Hà Nội, dù phía Công ty cổ phần thể thao T&T khẳng định, họ đang làm thủ tục chuyển giao nhưng nếu xét tư cách CLB Hà Nội sẽ không được chấp nhận. Hoặc như trường hợp Navibank Sài Gòn khi đội này đã có công văn khẳng định chuyển giao cho Công ty Xuân Thủy vào ngày 16-10. Tuy nhiên, do người đứng đầu Xuân Thủy là em ruột của bầu Thụy (Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành), VPF lập tức có công văn gửi Navibank Sài Gòn đề nghị xem xét lại thủ tục chuyển nhượng.

Không bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa 2013, nhưng hôm nay hội nghị vẫn sẽ diễn ra để bàn đến các “đề tài nóng” khác như tình trạng khó khăn tài chính của các CLB, quy định về tuổi chuyện nhượng, mức lương tối thiểu hay số lượng ngoại binh.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.