Lùi đến ngày 15-5

Những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam

Như đã thông tin, Bộ VH-TT-DL đã quyết định sẽ gửi văn bản cho VFF để giới thiệu các ứng cử viên do bộ đề cử vào các chức danh ở VFF nhiệm kỳ 7 sẽ diễn ra đại hội vào ngày 5-6 sắp tới.

Cụ thể, Thứ trưởng Lê Khánh Hải được đề cử cho chức danh Chủ tịch VFF, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn được đề cử cho chức danh Phó chủ tịch chuyên môn VFF, Vụ trưởng Tổng cục TDTT Trần Quốc Tuấn được đề cử cho chức danh Tổng thư ký VFF và ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Trung ương 2, được đề cử tham gia Ban chấp hành. Tất nhiên, quyền quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện tại đại hội Ban chấp hành. Với các đề cử này từ bộ, cho đến nay, những ứng cử viên cho các chức danh chủ chốt vẫn chưa có người mới nào do VFF đề cử (ngoài ông Lê Hùng Dũng) khiến cho VFF nhiệm kỳ 7 có khả năng trở thành cánh tay nối dài của cơ quan quản lý nhà nước.

Người phát ngôn của bộ khẳng định Bộ VH-TT-DL sẽ không can thiệp vào quá trình tổ chức, bầu cử và Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 sẽ diễn ra theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam cũng như quy định của FIFA. Ông này cũng cho biết, Bộ VH-TT-DL khuyến khích doanh nhân tham gia VFF, nhưng mọi việc cần được cân nhắc, và khi Bộ VH-TT-DL quyết định giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử chức chủ tịch nhiệm kỳ 7 sắp tới, lãnh đạo bộ đã cân nhắc đầy đủ mọi khía cạnh, gồm cả góc độ dư luận xã hội. Ngoài ra, việc đánh giá từng cá nhân còn phải theo đúng các quy định về tổ chức nhân sự.

Theo kế hoạch, ngày 15-5 tới đây, Thường trực VFF sẽ có cuộc họp để bàn về công tác chuẩn bị cho đại hội. Đây là thời điểm VFF cũng xác định luôn vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sau khi đã lùi thời hạn công bố ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc đến 2 lần trong thời gian qua do hai bên chưa thống nhất các điều khoản.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất