Lùi dần đều

- Đội tuyển Ô-lim-píc QG đã đến Hàn Quốc dự A-si-át rồi hả, Bảy thịt dê?

- Dạ, sang In-chôn tham gia Đại hội Châu lục. Ủa??? Có chuyện gì không vậy anh Hai?

- Sao chuyến này cũng đá đấm mà lo quá mày ơi! Từ đội hình không nhiều cầu thủ giỏi, HLV tất bật chạy tới chạy lui hết đội tuyển QG lại sang Ô-lim-píc, đương nhiên không thể toàn tâm, toàn ý được. Chưa kể, dàn trợ lý của đội tuyển U23 hầu hết gồm những gương mặt bình thường, thiếu cá tính nên khó để hy vọng làm nên cơm cháo.

- Lắm lúc cũng chẳng hiểu lối làm ăn của những người có trách nhiệm với nền bóng đá.

- Nói cụ thể nghe thử anh???

- Đội tuyển QG tự dưng tập trung một thời gian, đá vài trận giao hữu vô thưởng vô phạt rồi giải tán, đợi mấy tháng sau mới tập trung lại. Còn Ô-lim-píc dự A-si-át cũng chẳng hơn, với vài trận cùng các đối thủ tầm tầm, bèo bọt. Không biết bóng đá Việt Nam năm 2014 chú trọng vào mục tiêu nào đây?

- Thể thao Việt Nam sắp ra sông, ra biển mà nhìn đâu cũng lo lắng cả.

- Chỉ thấy bóng đá là oải, giờ còn nói thêm môn gì nữa?

- Có nhớ trong 3 kỳ A-si-át liên tiếp vừa rồi, môn Ka-ra-tê-đô đều giành được HCV, nhưng lần này thì không mấy ai hy vọng sẽ có thành tích cao nhất hết.

- Môn này ngon lắm à nghen!

- Đồng ý, nhưng đợt này tại Hàn Quốc chỉ có 3 môn là bơi lội, bắn súng và cử tạ có hy vọng giành HCV, chứ các môn thể thao khác không tin tưởng nổi.

- Lắm khi do khủng hoảng lực lượng?

- Chán nhất là thể thao của nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á ngày càng vươn cao vươn xa, còn thể thao của mình nhìn đâu cũng thảm não, chán chường.

- Xét cho cùng, Ka-ra-tê-đô nỗ lực hết mình, bởi ở 3 kỳ A-si-át gần nhất môn võ này đã góp đến 4 chiếc HCV, nên chẳng thể trách được. Chỉ bức xúc nhất là môn bóng đá có điều kiện, đủ sức để ăn nói với khu vực thì lại bị bỏ rơi không thương tiếc vì con tính của quan chức.

- Cuộc chơi Châu lục đáng ra hứng khởi, cuồng nhiệt thì đằng này thể thao Việt Nam thi đấu chỉ kiếm vài chiếc HCV thì quả thiệt ngán tận cổ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất