Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tôi sẽ nỗ lực đoạt HCV

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 16 suất chính thức dự Olympic 2016 tại Brazil. Và để thực hiện giấc mơ Vàng trên Brazil, đội tuyển cử tạ gồm 3 VĐV cùng HLV Huỳnh Hữu Chí đã lên đường sang Mỹ tập huấn. Lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã dành cho SGGP Thể Thao cuộc trao đổi ngắn về triển vọng thành tích sắp đến…

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn.   Ảnh: T.L

° Tuấn có thể cho biết cụ thể kế hoạch tập huấn tại Mỹ như thế nào?

-Múi giờ tại Học viện thể thao IMG tại thành phố Bradenton (bang Florida) gần giống tại Rio De Jainero và đó là yếu tố thuận lợi cho Đội tuyển cử tạ Việt nam tập huấn tại đây. Vào ngày 27-7, kết thúc buổi tập huấn tại Mỹ, chúng tôi sẽ bay thẳng sang Brazil để nhập làng Olympic vào tháng 8.

° Có khó khăn nào mà Tuấn gặp phải trong giai đoạn chuẩn bị cho Olympic 2016?

-Chấn thương hồi tháng 4 năm ngoái đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành thích của tôi  và hiện tại vẫn chưa dứt hẳn. Tuy nhiên, BHL đã giúp tôi hồi phục được khoảng 95% trước giờ sang Mỹ tập huấn. Với chế độ dinh dưỡng đặc biệt khi tập huấn tại Mỹ cùng những kế hoạch “mật” của BHL để tôi có lại được thành tích năm 2014 và cao hơn nữa để tranh chấp huy chương ở hạng cân 56kg.

° Anh có thể cho biết về các đối thủ sắp tới tại Brazil?

-Ở hạng cân 56kg năm nay, tôi sẽ gặp không ít khó khăn khi có nhiều quốc gia sở hữu lực sĩ mạnh như CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc hay mới nổi là Thái Lan và Philippines. Hiện tại, thành tích tổng của tôi vào khoảng 300kg tổng cử, trong đó cử đẩy là 163 và cử giật là 140 kg. Các đối thủ còn lại cũng đạt trọng lượng tương đương 300kg. Nên, chuyến tập huấn tại Mỹ sẽ rất hữu ích để tôi có thể nâng cao mức tạ lên trên 310kg hoặc hơn nữa, tuỳ vào tâm lý thi đấu lúc đó để đạt thành tích tốt nhất có thể.

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).