Lúc 20 giờ ngày 1-8, đội tuyển Việt Nam thi đấu với Olympic Brazil: Trận đấu trong mơ

  • Ronaldinho sẽ có mặt trên sân Mỹ Đình

Cuối cùng, VFF và phía Brazil đã đạt được thỏa thuận về trận đấu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam sốt ruột mong chờ mấy ngày qua: Trận thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội Olympic Brazil. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 1-8 trên sân Mỹ Đình. Buổi đàm phán diễn ra vào hôm qua, 16-7 tại Singapore. VFF đã ủy quyền cho 1 luật sư làm việc với Matchworld Football SA (đại diện chính thức của đội tuyển Brazil) và sau 1 giờ đàm phán, tin vui đã được báo về Việt Nam: bản hợp đồng được hai bên ký tắt.

Theo kế hoạch chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008, đội bóng của HLV Dunga sẽ thi đấu 3 trận tập huấn gồm 1 trận tại Thụy Sĩ và 2 trận tại Đông Nam Á gặp Singapore và Việt Nam. Ban đầu, phía Brazil yêu cầu trận đấu với đội tuyển Việt Nam diễn ra ngày 29-7 nhưng VFF không đồng ý và sau đó đôi bên thống nhất trận đấu diễn ra vào ngày 1-8.

Cũng tại buổi làm việc trên, Matchworld Football SA cũng đã cam kết rằng, ít nhất họ sẽ đưa 5/8 siêu sao mà VFF yêu cầu tới Việt Nam, và chắc chắn trong số đó sẽ có Ronaldinho. Hôm nay, đại diện của VFF sẽ lên đường sang Singapore để ký hợp đồng chính thức và mức phí mà VFF sẽ trả cho trận đấu này là 300.000 EUR. Theo tiết lộ của Matchworld Football SA thì trong điều khoản hợp đồng mà cầu thủ này vừa ký với AC Milan có ghi rõ: Ronaldinho sẽ dự Olympic Bắc Kinh 2008 trước khi trở về chuẩn bị cho mùa bóng mới cùng AC Milan.

Có tin VFF đã nhận được không dưới 5 lời đề nghị từ các “đại gia” như Yamaha, Nike... rằng họ sẵn sàng “bao thầu” toàn bộ trận đấu với giá trên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên VFF đã từ chối và muốn tự đứng ra tổ chức trận đấu trong mơ này.

Q.C. – T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác