LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3

SGGPO

Sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam được tiếp nối vào hai ngày 13 và 14-3 bằng 5 trận đấu bù thuộc vòng 3. 

Các đội sẽ có 2 tuần để chuẩn bị trước khi mùa bóng trở lại. Ảnh: VPF

Các đội sẽ có 2 tuần để chuẩn bị trước khi mùa bóng trở lại. Ảnh: VPF

Chiều 26-2, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch, lịch thi đấu và công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức LS V-League 2021 đến 14 đội bóng tham dự Giải. Nội dung quan trọng nhất trong công văn có chữ ký của Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc ghi rõ: Giải đấu tiếp tục trở lại vào ngày 13-3 bằng các trận đấu bù thuộc vòng 3 giai đoạn 1.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, vòng 3 thuộc giai đoạn 1 LS V-League 2021 đã diễn ra hai cặp đấu: Thanh Hóa 3-0 Nam Định và Sài Gòn FC 1-0 SLNA. Năm trận đấu còn lại được VPF đính kèm lịch thi đấu bù cụ thể như sau: Đà Nẵng - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng (ngày 13-3), HA.GL - Topeland Bình Định, Than Quảng Ninh - TPHCM và Viettel FC - Becamex Bình Dương (ngày 14-3).

LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3  ảnh 1 Đà Nẵng sẽ ở lại sân nhà tiếp Hà Tĩnh
Theo lịch thi đấu giai đoạn một mới nhất được VPF công bố, các trận đấu thuộc vòng 4 bắt đầu diễn ra từ ngày 18-3. Khoảng cách giữa cách vòng sẽ có từ 3-4 ngày nghỉ cho các đội bóng. Tuy nhiên, VPF chỉ công bố lịch thi đấu mới nhất đến vòng 10, tức vào ngày 18-4 và sau đó, LS V-League tạm nghỉ để đội tuyển Quốc gia tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 và ba đội Viettel FC, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á. Thời gian tổ chức 3 vòng đấu cuối cùng thuộc giai đoạn một sẽ được VPF thông báo sau.

Ngoài ra, công văn của VPF còn yêu cầu các đội bóng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và thực hiện đúng nội dung văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá Quốc gia trong thời gian dịch bệnh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành vào ngày 19-2.

LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3  ảnh 2 VPF cũng đề nghị các đội tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19
Về hình thức tổ chức thi đấu, VPF giao cho Ban tổ chức (BTC) trận đấu và đội bóng chủ động liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương có thẩm quyền để xin phép được tổ chức các trận đấu theo lịch thi đấu ban hành. Hình thức thi đấu  có hay không khán giả do cơ quan chính quyền địa phương có thẩm quyền địa phương quyết định. VPF yêu cầu BTC trận đấu,  CLB có trách nhiệm gửi văn bản xác nhận hình thức tổ chức về VPF muộn nhất 4 ngày trước ngày tổ chức mỗi trận đấu.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.