LS V-League 2020: Bóng đá phía Nam và giai đoạn bước ngoặt

SGGPO
Sau giai đoạn nhiều biến động, bóng đá phía Nam dần lấy lại thăng bằng, niềm tin nhờ vào sự căn cơ và có tính chiều sâu hơn. "Ngọn cờ đầu" ở mùa bóng năm nay vẫn là CLB TPHCM với cú ra tay mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, bên cạnh đó Sài Gòn FC và B.Bình Dương ổn định mọi thứ cho lộ trình dài hơi. 

CLB TPHCM xây dựng dàn "sao" cho mùa bóng 2020. Ảnh: CLB TPHCM

CLB TPHCM xây dựng dàn "sao" cho mùa bóng 2020. Ảnh: CLB TPHCM

Xông xáo nhất vẫn là CLB TPHCM, vốn chuộng việc chiêu mộ ngôi sao như thời kỳ xuất hiện Lê Công Vinh trước đây, mùa bóng 2020 đội bóng này đã chi đậm trên thị trường chuyển nhượng để có bộ khung với dàn cầu thủ chất lượng như Công Phượng, thủ môn Tiến Dũng, Huy Toàn cùng sự ở lại của Phi Sơn đủ để giúp họ tạo hình ảnh ở LS V-League 2020.

Mới đây có thêm nguồn tin lãnh đạo đội bóng này tính chuyện chiêu mộ tiền vệ Lee Nguyễn từ Mỹ. Có thể mọi chuyện chỉ mới xuất từ kênh môi giới, nhưng chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cho biết là ông cũng quan tâm đến trường hợp này. Chất lượng, hình ảnh và dĩ nhiên là chi phí lương, lót tay để có được Lee Nguyễn cũng là vấn đề không nhỏ. 

LS V-League 2020: Bóng đá phía Nam và giai đoạn bước ngoặt  ảnh 1 "Bõ tham mưu" Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC
Dù gì thì động thái hăm hái trên thị trường chuyển nhượng vừa qua cho thấy quyết tâm cao của CLB TPHCM ở mùa bóng 2020 khi quyết tâm phá vỡ sự thống trị của CLB Hà Nội trong nhiều mùa bóng vừa qua. Năm ngoái CLB TPHCM suýt làm nên chuyện, nhưng họ thua bởi không có tính chiều sâu và chưa chuẩn bị trước cho một cuộc "lật đổ". Năm nay sự chuẩn bị của họ kỹ lưỡng hơn, mạnh mẽ hơn và dĩ nhiên là cán đích với thứ hạng phải cao hơn năm rồi. 

Trong khi đó Sài Gòn FC đang qua giai đoạn chuyển đổi ở cấp quản lý, không còn sự ảnh hưởng quá lớn từ bầu Hiển và nay hoàn toàn đổi chủ. LS V-League sẽ là bước đệm để đội bóng này chuyển hướng phát triển và tất cả cùng chờ đợi, kỳ vọng vào bộ máy quản lý, điều hành với nhiều người rất tâm huyết với bóng đá TPHCM. 

LS V-League 2020: Bóng đá phía Nam và giai đoạn bước ngoặt  ảnh 2 Trận tập huấn gần đây giữa Becamex Bình Dương và CLB TPHCM. Ảnh: BFC
Đội còn lại của khu vực phía Nam tham dự LS V-League 2020 là Becamex Bình Dương. Mùa bóng năm nay đội bóng đất Thủ tiếp tục trẻ hoá lực lượng với dàn cầu thủ chủ lực từ lứa U23 là Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, Dũ Đạt, Thanh Thảo... Sau khi cựu binh Anh Đức chia tay, băng thủ quân được trao lại cho Tô Văn Vũ. 
Tính căn cơ, nền móng của mô hình CLB chuyên nghiệp đã được đội bóng đất Thủ hoàn thiện từ lâu. Thế nên khi họ điều chỉnh mục tiêu từ việc đầu tư đua tranh ngôi vô địch sang việc trẻ hoá lực lượng theo định hướng lâu dài đã không gặp trở ngại đáng kể. Như hai mùa bóng vừa qua dù với nhiều cầu thủ trẻ nhưng B.Bình Dương vẫn tạo ấn tượng, như danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia 2018 hay vào trận chung kết khu vực Đông Nam Á ở AFC cup 2019.

Các đại diện phía Nam đã tiến hành lễ xuất quân và mục tiêu chung là hướng đến thành tích cao nhất ở mùa bóng 2020.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.