Louis van Gaal: Rooney là đội trưởng tuyệt vời

Louis van Gaal thừa nhận rất hạnh phúc với sự lựa chọn đúng đắn, khi trao băng đội trưởng cho Wayne Rooney thay vì thủ quân của ông ở tuyển Hà Lan, Robin van Persie trong nhiệm kỳ của mình ở Old Trafford.

Nhà cầm quân đối mặt quyết định khó khăn trong những ngày đầu đến Man.United, ông vừa cùng Van Persie giành hạng 3 World Cup 2014 nhưng tại Old Trafford, Rooney đang trên đường trở thành huyền thoại sau bản hợp đồng mới 5 năm. Quyết định cuối cùng vẫn đưa ra, sau thời gian ngắn làm việc cùng nhau, Van Gaal đã không đắn đo chọn chân sút  29 tuổi người Anh là đội trưởng của mình.

Louis van Gaal và đội trưởng Wayne Rooney.

Và, Van Gaal thật sự ấn tượng với phong cách của Rooney, người luôn tham khảo ý kiến với các đồng nghiệp. “Wayne không phải là người độc tài”, Van Gaal đánh giá. “Tôi luôn muốn kiểm soát đội bóng của mình trong sự dân chủ và thật tuyệt khi người đội trưởng của tôi rất dân chủ. Nhưng Wayne còn khiến tôi ấn tượng nhiều hơn thế, cậu ấy luôn noi gương cho mọi cầu thủ và điều chắc chắn, đó là ví dụ cho tinh thần chiến đấu của đội bóng này”.

Rooney bị truất quyền thi đấu trong trận gặp West Ham hồi tháng 9 năm ngoái vì pha phạm lỗi ngớ ngẩn, đá vào chân Stewart Downing sau khi đang đuổi theo pha tấn công của đối thủ. Van Gaal thừa nhận Rooney vẫn còn vài vấn đề về tính khí, nhưng tổng thể thì đó là màn thể hiện rất tốt ở mùa giải này: “Đôi khi cậu ấy đã vượt qua giới hạn nhưng khi bạn xem lại mùa giải, bạn có thể khẳng định Wayne là một đội trưởng rất có kiểm soát. Cậu ấy sẵn sàng tranh cãi với trọng tài, nhưng luôn có chừng mực và làm theo cách đúng đắn nhất. Tôi nghĩ sau một mùa giải, tôi có thể khẳng định mình đã quyết định rất đúng khi trao băng đội trưởng của Man.United cho Wayne. Tôi rất hạnh phúc với Wayne”.

Thùy An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!