Louis Van Gaal không thích Manchester United du đấu ở Trung Quốc

HLV Louis Van Gaal tỏ ra hài lòng với chuyến du đấu Mỹ hiện tại nhưng tỏ ra không thích thú với kế hoạch du đấu Trung Quốc vào mùa hè tới.

 HLV Van Gaal không thích sang Trung Quốc du đấu

Chuyến du đấu Mỹ mùa hè này khác hẳn một năm trước cũng trên đất Mỹ. Nếu như một năm trước, Manchester United phải bay 5 chặng để thi đấu giao hữu ở 5 bang khác nhau trên toàn nước Mỹ thì năm nay ông chỉ để “Quỷ đỏ” di chuyển hai chuyến bay nội địa từ Seattle tới San Jose và từ San Jose tới Chicago. Ông cũng xếp lịch tập luyện ở hai chỗ là Seattle và San Jose, mỗi chỗ một tuần.

Theo kế hoạch của hai nhà tài trợ Manchester là Chevrolet và Aon thì Manchester United sẽ sang Trung Quốc du đấu mùa hè 2016. Kế hoạch vẫn chưa chính thức nhưng HLV Van Gaal không thích thú vì lệch múi giờ và quãng đường di chuyển quá xa. Ngoài ra, chất lượng chuyên môn của những trận giao hữu cũng thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, BLĐ Manchester United đã phải lên tiếng với Van Gaal: Mùa hè này đã thất thu nặng so với mùa giải trước vì kế hoạch du đấu chặt chẽ của ông trên đất Mỹ. Đương nhiên, yếu tố chuyên môn được ưu tiên nhưng giá trị thương mại cũng rất được coi trọng. Van Gaal phải dung hòa được hai yếu tố này.

Năm ngoái, Chevrolet ký hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 53 triệu bảng cho Manchester United tới năm 2021. Aon ké hợp đồng năm 2013 với Manchester United lên tới 180 triệu bảng cho việc đổi tên sân tập Carrington thành Khu liên hợp tập luyện Aon trong thời gian 8 năm. Hợp đồng mới nhất của Adidas có giá trị 750 triệu bảng trong thời hạn 10 năm.

 HƯNG THỊNH
        

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất