Louis van Gaal không hề “xấu”

Nhiều bạn có chia sẻ với AD cảm giác Louis van Gaal (LVG) đang muốn xóa bỏ những gì Sir Alex Ferguson đã xây dựng, cảm giác buồn. Nhưng AD muốn chia sẻ:

1. Louis van Gaal là người khéo léo: nếu muốn xóa bỏ thì ông đã chẳng giữ lại Giggs, chẳng để Rooney làm đội trưởng. Cứ đem về trợ lý người Hà Lan và cho RVP giữ băng. Nhưng không, ông khéo léo chọn Giggs người có tiếng nói lớn trong phòng thay đồ và là cánh tay mà Sir Alex tin tưởng. Rooney là hợp đồng trung thành và thành công lâu nhất của Sir và LVG đã không sai khi chọn cánh tay phải và trái.

2. Tận dụng cầu thủ: ai đã hồi sinh Young, đưa Valencia đến nơi anh đá hợp hơn cả tiền vệ cánh thay vì mua hậu vệ phải người Hà Lan hay ưu tiên Di Maria hơn Young. Ông cũng nhìn ra rõ Carrick là mắt xích quan trọng nhất chứ không chạy theo những cái tên xa xôi khác.

3. Tôn trọng Sir Alex: có thể nói LVG luôn để cho Sir Alex một khoảng không quyền lực lớn ở đường pitch như 1 lãnh tụ tinh thần, ông để cho Sir Alex đi thương thảo mua cầu thủ và cũng chào đón Sir Alex như 1 người bạn già đáng quý.

4.
Thay máu những gì đã qua: bạn tiếc nuối quá khứ của Sir nhưng bạn có dám tin rằng Rafael, Cleverly, Anderson sẽ tỏa sáng. Thậm chí ông còn bán luôn cậu học trò cưng RVP khi anh đã quá xa đỉnh cao và cần điều kiện cho Januzaj, Wilson, Depay và Pereira.

5. Những cuộc cách mạng cần sức sống mới: bạn không thể làm cách mạng với những thứ cũ kỹ, bạn không thể tạo ra sức sống mới với những thứ đã lỗi thời. Và Louis van Gaal cần điều đó.

Hãy công bằng và ủng hộ Louis van Gaal.

mèo_mụp
Manchester United Fanzone in Viet Nam

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.