Louis van Gaal: Giggs sẽ thay thế tôi

Sinh ngày 29 tháng 11 năm 1973, đến nay, Ryan Giggs là một huyền thoại của Man.United, chắc chắn không ai có thể phủ nhận điều này. Gia nhập “Quỷ đỏ” từ khi còn là 1 cậu bé 13 tuổi, cho đến khi giã từ sự nghiệp thi đấu, anh đã dành trọn cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp của mình cho 1 CLB – Man.United. Ra sân tổng cộng 963 trận với 168 bàn thắng, Ryan Giggs có một sự nghiệp cầu thủ lẫy lừng đầy vinh quang cùng CLB mà anh yêu mến. Và giờ đây, anh chính là người được HLV trưởng hiện nay, ông Louis Van Gaal, trao gởi niềm tin trong tương lai ở một vai trò khác.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên MUTV gần đây, khi được hỏi về Ryan Giggs, HLV van Gaal đã nói: “Tôi hy vọng rằng Ryan Giggs sẽ thay thế tôi làm HLV trưởng Man.United, sau khi tôi rời khỏi đây”.

Trận đấu cuối cùng của Giggs cho Man.United trên cương vị cầu thủ là vào ngày 19 tháng 5 năm 2014, trong trận thắng 3-1 của “Quỷ đỏ” trước Hull City tại Old Trafford. Sau đó, anh đã bước chân vào lĩnh vực huấn luyện và trở thành một trợ lý HLV trong ban huấn luyện của Man.United.

HLV van Gaal (phải) tin rằng Ryan Giggs sẽ là người kế nhiệm ông.

Mùa hè vừa qua, khi HLV Louis van Gaal được bổ nhiệm làm HLV trưởng Man.United, Ryan Giggs là trợ lý số 1 của ông. Và những gì anh đã làm được cho đến nay khiến Van Gaal rất tin tưởng vào tương lai của Giggs trong cabin huấn luyện.

“Bây giờ tôi đang làm nhiệm vụ của mình. Nhưng Ryan Giggs đang làm rất tốt công việc huấn luyện, ấn tượng như những gì anh đã làm được khi còn là cầu thủ vậy”, HLV Van Gaal nói. “Những gì anh ấy làm được, với tôi, thực sự rất tuyệt vời”.

Hợp đồng của HLV van Gaal sẽ kết thúc vào năm 2017, khi đó, ông đã ở tuổi 63. Và Van Gaal vẫn chưa khẳng định mình sẽ tiếp tục công việc này hay không. Tuy nhiên, nếu có về hưu, chắc hẳn ông sẽ rất vui vẻ vì ngay từ bây giờ, ông đã chọn được người tin cậy mà ông hy vọng sẽ kế nhiệm mình.

Thực ra, đã có lần Giggs được làm HLV trưởng tạm quyền của Man.United. Còn nhớ khi HLV huyền thoại của “Quỷ đỏ”, ngài Alex Ferguson về hưu, Ryan Giggs là trợ lý của HLV David Moyes khi ông này tiếp quản Man.United. Tuy nhiên, những thành tích không tốt của Moyes đã khiến ông bị sa thải trước khi mùa giải năm ngoái kết thúc. Giggs chính là người thay thế Moyes để làm HLV trưởng trong 4 trận cuối cùng mùa giải trước, với kết quả 2 thắng, 1 hòa và 1 thua.

Lúc đó, anh phát biểu: “Tôi đã ủng hộ Man.United suốt cuộc đời tôi. Tôi là 1 phần của CLB này từ khi tôi mới 13 tuổi. Tôi tự hào, hạnh phúc, và có 1 chút lo lắng. Tuy nhiên, đây là khoảnh khắc tự hào nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Biết đâu, trong tương lai, anh sẽ lại tiếp tục được tự hào, trên cương vị HLV trưởng của CLB mà mình yêu mến.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất