Lotteria tài trợ 50.000 Usd cải tạo sân Phú Nhuận, TPHCM

Ngày 12-12, tại TPHCM, Công ty Lotteria Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ 50.000 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng) để cải tạo trang thiết bị cho sân bóng Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của “Thách thức Lotteria Cup” - giải đấu thường niên do Lotteria tổ chức nhằm phát triển phong trào bóng đá thiếu nhi toàn quốc. Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận, TPHCM với CLB Bóng đá Phú Nhuận, là nơi sản sinh đội bóng đá nhí Kidstar, từng 2 năm liên tiếp vô địch Giải bóng đá Thách thức Lotteria Cup năm 2014 và 2015.

Theo đó, Công ty Lotteria Việt Nam sẽ tài trợ cải tạo và nâng cấp trang thiết bị sân bóng thuộc Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận gồm: thay mới mặt sân cỏ nhân tạo, thay mới hệ thống đèn chiếu sáng, cải tạo hệ thống thoát nước, nhà vệ sinh… Việc cải tạo, nâng cấp sẽ được thực hiện trong khoảng 1 tháng, dự kiến hoàn tất vào tháng 1-2017 với tổng trị giá kinh phí lên tới 50.000 USD.

Cũng trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ, Lotteria Việt Nam và Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận cam kết cùng nỗ lực gia tăng cơ hội trao đổi thông tin và hiểu biết lẫn nhau, vì sự phát triển của bóng đá thanh thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim Dong Jin, Tổng giám đốc của Lotteria Việt Nam, cho biết: Chúng tôi hy vọng việc hỗ trợ cải tạo trang thiết bị cho sân bóng Phú Nhuận sẽ giúp các tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam có thêm nơi luyện tập khang trang, rộng rãi. Sau này bằng nhiều chương trình đa dạng, chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho bóng đá Việt Nam thông qua Giải bóng đá Thách thức Lotteria Cup.

Ông Nguyễn Quốc Phúc, Giám đốc Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận, cũng chia sẻ, sự tài trợ của Lotteria đã mang đến cơ hội cho các em TPHCM có được sân chơi hiện đại, chất lượng hơn. Trung tâm rất cảm kích trước mục đích tốt đẹp của Lotteria. Việc cải tạo, chỉnh trang lại sân bóng sẽ giúp các em được chơi bóng trong một môi trường tốt hơn, từ đó có thể phát huy được những khả năng tiềm ẩn của mình cũng như nâng cao sức khỏe thể chất.

Cùng với biên bản ghi nhớ tài trợ này, nhiều hoạt động hợp tác hỗ trợ quan trọng và ý nghĩa giữa 2 đơn vị sẽ được thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác phát hiện, đào tạo và huấn luyện các tài năng bóng đá; từ đó thúc đẩy sự phát triển của phong trào bóng đá thanh thiếu niên, nhi đồng TPHCM giai đoạn 2017-2020.

Thách thức Lotteria Cup là giải thi đấu bóng đá tiêu biểu dành cho thiếu nhi Việt Nam được Lotteria tổ chức hàng năm- bắt đầu từ năm 2013. Trong suốt những năm qua, giải đấu đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, trở thành nơi chắp cánh cho những mầm non tương lai của bóng đá Việt Nam với những hoạt động đầy ý nghĩ về mặt văn hóa xã hội. Trong khuôn khổ giải đấu, Lotteria cũng không ngừng tài trợ các chương trình đào tạo kỹ năng bóng đá cho thiếu nhi thuộc các tỉnh, thành tham gia vào giải đấu và cải tạo cơ sở vật chất cho các sân bóng địa phương... Vào năm 2014, Lotteria đã hỗ trợ đầu tư, cải tạo và nâng cấp sân bóng đá tại Trung tâm TDTT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.