Lột xác!

- Nhớ bỏ thời gian đọc những tin tốt đẹp nha, đừng cà khịa quá! Đọc cho kỹ để thấy chỉ có doanh nghiệp nhúng tay may ra mới khá, còn để ông nhà nước dễ húp cháo rùa.

- Cái gì mà đọc kỹ?

- Sáng qua (theo giờ Việt Nam), tay vợt Lý Hoàng Nam đã nhảy lên vị trí 610 trên bảng xếp hạng vừa được Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (A-tê-pê) công bố.

- Có vẻ tay vợt gốc Tây Ninh thăng tiến khá nhanh?

-  Nếu như ngày 17-10-2016, anh được xếp 634 thì giờ lên 610, thứ hạng cao nhất mà các tay vợt nam Việt Nam đạt được từ trước đến nay. Còn nếu tính từ khi lọt vào tứ kết đơn nam giải Vietnam F9 Futures thuộc hệ thống Men’s Futures kết thúc ở Bình Dương hồi tuần trước thì anh vừa nhảy lên được 10 bậc, khi lúc trước đứng 620. 

 - Còn ở nội dung đôi nam có tin gì không?

- Tại nội dung đôi nam, tay vợt sinh năm 1997 cũng gây ấn tượng mạnh khi nhảy vọt đến 93 bậc để lên 619 thế giới, nhờ thành tích vô địch đôi nam Vietnam F9 Futures. Được biết, sau khoảng 3 tháng dự 9 giải Men’s Futures liên tiếp tại Bình Dương, Lý Hoàng Nam sẽ bước vào giai đoạn tập luyện để rèn thể lực và kỹ thuật chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

- Cần nói thế này: Với những gì Lý Hoàng Nam đang có cần gửi lời cảm ơn đến những người xung quanh đã hỗ trợ em, và đặc biệt không thể không nhắc vai trò của doanh nghiệp đã đầu tư chẳng tiếc của.

- Ừ, nếu thiếu doanh nghiệp chống lưng, chẳng dễ để tay vợt này nhảy vọt trên bảng xếp hạng A-tê-pê như thế.

- Ngay từ năm 9 tuổi, Lý Hoàng Nam đã được ba dẫn lên Bình Dương xin học quần vợt dưới dự dẫn dắt của tay vợt nổi tiếng Trần Đức Quỳnh. Nhờ có khiếu, chịu tập luyện, và có tinh thần cầu tiến cộng thêm sự tài trợ của Becamex Bình Dương, anh liên tiếp đoạt ngôi vô địch quốc gia và quốc tế, cả ở giải đơn và đôi nam.

- Thú thật, nếu Lý Hoàng Nam được “chăm” bởi những đơn vị nhà nước chẳng rõ đến giờ em sẽ như thế nào hả?

- Chắc cũng lẹt đẹt như mấy tay vợt tài năng có số phận hẩm hiu trong quá khứ mà thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất