Quanh sự kiện Beckham được gọi trở lại tuyển Anh

Los Angeles Galaxy lo lắng

Tổng giám đốc của câu lạc bộ Los Angeles Galaxy – ông Alexei Lalas (cựu cầu thủ của tuyển Mỹ tại World Cup 1994, người rất nổi tiếng với… chòm râu “dê” tếu táo) – vừa lên tiếng cho biết ông lo rằng việc David Beckham được ngài Steve McClaren gọi lại vào đội hình tuyển Anh sẽ làm cản trở việc anh gia nhập câu lạc bộ đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) này.

Hồi đầu mùa giải năm nay, khi hình bóng và tầm vóc đã nằm ngoài sự hứng thú của ông McClaren và tuyển Anh, Beckham đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm trị giá 250 triệu USD với câu lạc bộ của California này. Dư luận lúc đó cho rằng, việc Beckham chọn chuyển sang Mỹ đã chính thức đóng cửa hy vọng quay lại tuyển Anh của anh. Một số dư luận cực đoan còn nói pha ký hợp đồng ngoạn mục này toàn… sặc mùi của đồng đô la.

Việc Beckham (phải) quay trở lại tuyển Anh khiến cho LA Galaxy lo lắng.

Tuy nhiên, với những nỗ lực và sự bền bỉ đến khó tin, Beckham đã khiến nhiều người tin tưởng anh trở lại. Đầu tiên là huấn luyện viên Fabio Capello – người từng lớn tiếng tuyên bố vì cay cú sau vụ Beckham ký hợp đồng với LA Galaxy rằng Beckham không còn cửa đá cho Real Madrid.

Sau đó là ông McClaren – người nhận ra rằng khó có thể bấu víu niềm tin vào một đội hình… đổi mới ở thời điểm hiện tại. Ông McClaren đã quyết định gọi lại Beckham – trước mắt, anh sẽ phục vụ cho tuyển Anh trong hai trận đấu với Brazil (giao hữu vào thứ sáu tuần này) và Estonia (vòng loại Euro 2008 vào thứ tư tuần sau).

Tuyển Anh có 4 trận đấu rất quan trọng trong chiến dịch vòng loại Euro 2008 trong suốt tháng 9 và tháng 10. Điều đó sẽ khiến Beckham khó lòng ra sân tại MLS. LA Galaxy đã bán được hàng ngàn vé nhờ sự kiện Beckham gia nhập đội bóng. Nhưng việc Beckham bất ngờ… “bị” triệu tập lại vào tuyển Anh có nghĩa rằng anh sẽ phải thi hành nghĩa vụ với đất nước trong các trận tuyển Anh đấu với tuyển Israel, tuyển Nga (hai lượt) và tuyển Estonia. Trong khoảng thời gian đó, bóng đang lăn trên mặt sân của MLS…

Theo ông Lalas, LA Galaxy đang nhìn nhận vấn đề của Beckham dưới… góc độ của công việc kinh doanh. Dù tỏ ra tôn trọng nghĩa vụ của Beckham với tuyển Anh, ông Lalas cũng ngụ ý cho rằng mình sẽ không nhường nhịn nếu những trận đấu mà Beckham đại diện cho đất nước là những trận đấu không quá quan trọng.

Ông Lalas nói thêm: “Có rất nhiều thách thức trong kinh doanh. Nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng khi mở cửa thi đấu và thu hút nhiều ngôi sao về đây, những ngôi sao đó vẫn có trách nhiệm và nghĩa vụ khoác màu áo đội tuyển quốc gia nước họ. Điều đó cũng chẳng có gì khác biệt hơn khi các tuyển thủ Mỹ được gọi vào đội tuyển và thi đấu ở những giải đấu khác nhau. Chúng tôi không có họ ở nhiều thời điểm khác nhau và chúng tôi phải chấp nhận chuyện đó trong và ngoài sân bóng”.

Rõ ràng, với việc từng đại diện cho đất nước, ông Lalas hiểu rất rõ mình cần phải làm gì. Nhưng ông cũng nói chuyện đầy ẩn ý – vì LA Galaxy của MLS: “Tôi không muốn ngáng đường một cầu thủ khi anh ấy muốn đại diện cho đất nước. Nhưng chúng ta phải khôn ngoan và hiểu được rằng những trận đấu mà anh ấy đại diện phải là những trận đấu thích đáng – tôi nghĩ nên là những trận đấu quan trọng. Nếu lịch thi đấu thông thoáng, chúng tôi sẽ rất vui lòng để anh ấy đi. Nhưng anh ấy cũng có trách nhiệm ở trong và ngoài sân bóng với câu lạc bộ, với khán giả. Tôi nghĩ anh ấy sẽ hứng thú với việc đeo đuổi trách nhiệm này”. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác